Các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với Cơ quan quản lý Hàn Quốc trước tháng 9 hoặc có nguy cơ bị cấm

Các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hàn Quốc có thể bị phạt nặng nếu họ không đăng ký với FSC vào cuối tháng 9.

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo nước ngoài (VASP), bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hàn Quốc, có thời hạn đến ngày 24 tháng 9 năm 2021, để đăng ký với cơ quan quản lý địa phương. Nếu không, họ có nguy cơ bị chặn cung cấp dịch vụ cho người Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết.

Sàn giao dịch tiền điện tử có thể bị chặn ở Hàn Quốc?

Theo báo cáo của CryptoPotato vào đầu năm nay, quốc gia châu Á đã thực hiện một quy tắc mới đề xuất các tiêu chuẩn phạt và tiền phạt cao đối với tất cả các VASP không báo cáo các giao dịch đáng ngờ và lưu giữ dữ liệu có liên quan. Luật có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3, nhưng các công ty như vậy có thời hạn miễn phí, sẽ kết thúc sau hai tháng.

Giờ đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), thông qua Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KoFIU), tuyên bố rằng các VASP có thời gian đăng ký cho đến ngày 24 tháng 9 năm 2021.

Do đó, cơ quan giám sát đã gửi thông báo đến 27 doanh nghiệp nước ngoài nhắc nhở họ về nghĩa vụ này.

“Đạo luật yêu cầu các VASP phải đăng ký với KoFIU vì luật áp dụng như nhau đối với các VASP nước ngoài thực hiện các hoạt động bên ngoài Hàn Quốc nhưng có hậu quả trong nước bên trong Hàn Quốc.

Do đó, nếu bất kỳ VASP nào tiến hành các hoạt động kinh doanh nhắm vào người Hàn Quốc, họ phải đăng ký với KoFIU và tuân thủ các yêu cầu theo Đạo luật liên quan đến hoạt động kinh doanh của họ nhắm vào người Hàn Quốc. ” – đọc tuyên bố.

Trong trường hợp bất kỳ tổ chức nào trong số này không đăng ký với cơ quan quản lý, họ sẽ “ngừng hoạt động kinh doanh nhắm vào người Hàn Quốc kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2021.” Nếu tiếp tục hoạt động, họ sẽ phải chịu các hình phạt, bao gồm 5 năm tù giam hoặc phạt tiền tối đa 50 triệu KRW (khoảng 44.000 USD).

Những sàn giao dịch nhỏ sẽ kiến chính phủ?

Hàn Quốc, quốc gia gần đây đã tăng cường khả năng quản lý của mình đối với ngành công nghiệp, đã nhắm mục tiêu cụ thể đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, một số địa điểm giao dịch nhỏ hơn được cho là đã quyết định hành động vì họ tin rằng luật pháp có thể có tác động nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ.

Do đó, họ đã dự tính thực hiện các hành động pháp lý chống lại chính phủ vì nó đã thúc giục các ngân hàng địa phương tách mình khỏi hầu hết các sàn giao dịch, ngoại trừ những gã khổng lồ – UPbit, Bithumb, Coinone và Korbit.