Các thợ đào có đang bán Bitcoin trong lúc này không? 3 biểu đồ cần theo dõi để hiểu rõ được điều này.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 30 nghìn đô la lần đầu tiên sau một thời gian dài, đặt ra câu hỏi liệu các thợ đào BTC đã bắt đầu bán hay chưa.

BTC đã lập biểu đồ mức thấp nhất trong ngày dưới 30 nghìn, một mức hỗ trợ chính đã được giữ trên cơ sở đóng cửa hàng tuần trong quá trình hợp nhất kéo dài 2 tháng.

Mặc dù nó đã phải vật lộn để phục hồi, nhưng một xu hướng vẫn rõ ràng, những người nắm giữ dài hạn (những người mạnh tay) và những người khai thác BTC mạnh hơn đã tích lũy thay vì bán ra.

Công cụ khai thác Bitcoin

Các thợ đào Bitcoin có thể được coi là một trong những thực thể lạc quan nhất trên thị trường. Họ đầu tư hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng chục triệu đô la, xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng và tổng hợp sức mạnh băm để khai thác Bitcoin. Cũng giống như hàng hóa, nếu tài sản được mong muốn và được cho là có giá trị cao, những người tham gia thị trường sẽ được khuyến khích “khai thác” hoặc tích lũy nó.

Những người khai thác nhỏ ít vốn hơn có nhiều khả năng bán hàng vào những thời điểm kém lý tưởng hơn như thế này. Những người khai thác này có thể không có đủ tiền mặt ròng để tiếp tục hoạt động khai thác mà không bán BTC đã khai thác trước đó của họ. Ngược lại, những người khai thác lớn hơn, được vốn hóa tốt, có khả năng giữ số BTC đã khai thác của họ và chờ giá cao hơn để bán.

Trong biểu đồ bên dưới, nhà phân tích onchain Wu Blockchain đã phát hiện thấy sự gia tăng trong thời gian ngắn về số lượng BTC “trung bình” được các thợ đào chuyển đến các sàn giao dịch. Trong suốt năm 2021, chỉ số này đã đăng ký các đỉnh nhỏ hơn với mức trung bình là 60 BTC. Vào ngày 17 tháng 7, mức trung bình đã tăng lên 98,6171 BTC, báo hiệu sự thận trọng.

img1
Dữ liệu của CryptoQuant

Mặc dù hoạt động khai thác này dường như là một tín hiệu cảnh báo, nhưng điều quan trọng là phải xem xét điều gì đã xảy ra với giá BTC trong những lần xảy ra tương tự. Ví dụ: trong quý 4 năm 2020, số liệu này đã chứng kiến nhiều mức tăng đột biến, đạt đỉnh trung bình hơn 120 BTC. BTC đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới, tăng vọt lên 40 nghìn đô la vào tháng 1 năm 2021.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét tổng số BTC được các thợ đào chuyển đến các sàn giao dịch. Trong biểu đồ bên dưới, tổng số BTC được các thợ đào chuyển đến các sàn giao dịch đã giảm trong suốt quá trình hợp nhất, từ 30 nghìn đến 40 nghìn.

img2
Dữ liệu của CryptoQuant

Người khai thác BTC có đang bán nó không?

Điều này cho thấy các thợ đào lớn hơn và có vốn hóa tốt từ chối bán với giá hiện tại và đang giữ BTC với dự đoán giá cao hơn trong tương lai. Điều này có thể giải thích sự gia tăng thay đổi vị trí ròng của thợ đào trên Glassnode.

img3
Dữ liệu của Glassnode

Do áp lực tài chính đối với các thợ đào nhỏ hơn, họ rất có thể là những người bán BTC thông qua việc hợp nhất và có nguy cơ bị xóa sổ nếu BTC đóng cửa dưới 30 nghìn đô la.

Hiện tại, BTC đang ở mức thấp nhất trong ngày dưới 30 nghìn đô la với khối lượng rất thấp, một dấu hiệu cho thấy những người nắm giữ dài hạn và những người khai thác lớn hơn không bán