Các VC lớn đang bỏ qua các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ hơn – trưởng nhóm tiền điện tử PwC cho biết

Định giá tăng cao đối với các doanh nghiệp tiền điện tử đã nâng cao mức độ cho các nhà đầu tư nhỏ tham gia vào quá trình đổi mới đang diễn ra.

Khi tiền điện tử tiếp tục chiếm lĩnh tài chính chính thống, các nhà đầu tư thận trọng trước đây trên toàn cầu đang suy nghĩ lại quan điểm của họ về việc coi tiền điện tử là một khoản đầu tư tồi. Sự thay đổi trái tim này đã dẫn đến việc định giá thị trường cao hơn đối với các doanh nghiệp tiền điện tử do tăng cường tài trợ từ các nhà đầu tư sành sỏi.

Trích dẫn xu hướng này, nhà lãnh đạo tiền điện tử của PricewaterhouseCoopers, Henri Arslanian, tuyên bố rằng những người chơi lớn hơn từ đầu tư mạo hiểm, vốn cổ phần tư nhân và quỹ hưu trí đang bỏ xa các công ty cửa hàng nhỏ hơn và văn phòng gia đình tham gia vào những đổi mới mới nhất xung quanh tiền điện tử.

Arslanian đứng về phía các công ty VC nhỏ hơn khi ông chia sẻ một ví dụ nói rằng một thương vụ trị giá 10 triệu đô la hiện đang chứng kiến ​​“các VC lớn tham gia và đặt giá thầu để được định giá cao hơn”. Anh ấy chọn:

“Điều này đang xảy ra rất nhiều với các công ty giai đoạn đầu, chẳng hạn như 5 triệu đến 20 triệu đô la – giá đang bị tăng cao.”

Khi hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục xác định lại tương lai của loại tài sản, Arslanian đã nhấn mạnh khối lượng mua bán và sáp nhập tiền điện tử tăng gấp đôi gần đây. Ông nhấn mạnh làm thế nào trong năm nay, các doanh nghiệp tiền điện tử có thể tăng giá trị M&A năm 2020 lên 3 tỷ đô la chỉ trong ba tháng.

“Nếu quy mô vé tối thiểu của bạn là khoảng 50 triệu đô la, thì không có nhiều công ty có được trạng thái đó,”

Arslanian tiếp tục giải thích, “Nếu bạn là một quỹ hưu trí lớn và bạn quyết định phân bổ tiền điện tử, không có hơn hai chục công ty trên khắp thế giới có thể đầu tư, đang tìm kiếm vốn và có thể thu được 100 triệu đô la.”

Cùng dòng tương tự, Cointelegraph đã báo cáo về vòng tài trợ kỷ lục gần đây của FTX là 900 triệu đô la. Khoản tài trợ, dẫn đến định giá của FTX tăng từ 1,2 tỷ đô la lên 18 tỷ đô la, có sự tham gia của các công ty VC lớn bao gồm Softbank, Sequoia Capital, Coinbase Ventures, Multicoin, VanEck và Paul Tudor Jones.

Cointelegraph cũng đã báo cáo về các khoản đầu tư từ một số VC lớn nhất của blockchain vào Phòng thí nghiệm đa vũ trụ, một công ty được xây dựng để tài trợ cho các sáng kiến ​​blockchain và AI giai đoạn đầu. Một số nhà đầu tư nổi bật bao gồm Samsung Next, Huobi Ventures và Arrington XRP Capital.

Kết quả định giá cho Đa vũ trụ đã tăng lên 250 triệu đô la, tập trung nhiều hơn vào kỹ thuật, nghiên cứu và tiếp thị bên cạnh việc mở rộng khắp châu Âu và Đông Nam Á.