Cầu thủ quần vợt hàng đầu Andy Murray’s Wimbledon NFT được bán với giá 177.777 đô la tại phiên đấu giá

Theo báo cáo của Reuters, thời điểm vô địch Wimbledon 2013 của tay vợt chuyên nghiệp người Scotland, Andrew Barron Murray, mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được bán với giá 177.777 đô la tại cuộc đấu giá WEENEW hôm thứ Hai, theo báo cáo của Reuters.

Người mua đã mua Murray’s Wimbledon “moment” NFT được cho là sẽ không sở hữu bản quyền của video này nhưng sẽ có một màn hình điện tử nhỏ hiển thị hai vé xem trận Chung kết Wimbledon Men năm 2022 trên Sân vận động Trung tâm.

Andy Murray, người đã sở hữu thứ hạng số 1 thế giới của Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp (ATP) trong 41 tuần, nói rằng anh bị thu hút bởi đợt bán NFT lớn nhất cho đến nay mà Beeple NFT được bán tại Auction với giá 69,3 triệu đô la.

Do đó, đã có thông báo vào tháng trước rằng một loạt các bộ sưu tập dựa trên blockchain về giải đấu quần vợt Wimbledon của anh ấy sẽ được bán đấu giá trên nền tảng Beeple ‘s WENEW.

Mặc dù Murray tuyên bố rằng anh ấy hiện không nắm giữ bất kỳ tiền điện tử nào và NFT, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ mua một “khoảnh khắc” NFT từ WENEW trong tương lai.

Murray nói rằng:

“Tôi vẫn đang tìm hiểu về NFT nhưng có vẻ như đây là một lĩnh vực thú vị và tôi chắc chắn rằng sẽ có nhiều vận động viên và người sáng tạo nội dung tham gia hơn.”

NFT được coi là một loại mã thông báo được mã hóa cụ thể đại diện cho các bộ sưu tập duy nhất. NFT được sử dụng trong các ứng dụng cụ thể yêu cầu các mặt hàng kỹ thuật số độc đáo, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật được mã hóa, đồ sưu tập kỹ thuật số và trò chơi trực tuyến.

NFT không chỉ đi sâu vào lĩnh vực tổ chức sự kiện thể thao mà còn bắt đầu tham gia vào các loại hình truyền thông xã hội và truyền thông truyền thống mới. Twitter và Instagram được cho là đã phát triển tính năng mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên ứng dụng của họ.

Trong khi đó, AMM Global, một công ty đầu tư sản xuất phim và truyền hình tách ra từ Hong Kong Asia Television Limited (ATV), đã công bố hợp tác với Phoenix Waters Productions để ra mắt bộ phim truyền hình NFT đầu tiên của châu Á có tên ‘Crypto Keepers’.