ChainSwap công bố khoản bồi thường và kế hoạch ‘kiểm toán sâu’ sau khi bị thiệt hại 8 triệu đô la

Dự án sẽ phát hành token quản trị cho người nắm giữ theo số dư trước khi xảy ra vụ hack.

Cầu nối tài sản xuyên chuỗi, ChainSwap, đã công bố kế hoạch bồi thường cho người dùng sau khi bị thiệt hại 8 triệu đô la trong lần khai thác thứ hai trong tháng này.

ChainSwap hỗ trợ mạng Ethereum, Polygon và Binance Smart Chain.

Vào ngày 10 tháng 7, hacker đã khai thác một lỗ hổng cho phép chúng đánh cắp hơn 20 tài sản khác nhau từ các kho thanh khoản của các sàn giao dịch đối tác. Vụ việc đã ảnh hưởng đến thị trường của nhiều loại tài sản, với các mã thông báo của Nord, Razor, Antimatter và Ora trong số những mã bị kẻ tấn công lấy đi.

Mã thông báo gốc ASAP của ChainSwap trong thời gian ngắn đã giảm hơn 99% trong thời gian xảy ra sự cố. Một vụ hack riêng biệt vào ngày 2 tháng 7 đã chứng kiến ​​một kẻ tấn công kiếm được khoảng 800.000 đô la.

Vào ngày 14 tháng 7, ChainSwap đã mở rộng theo kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng thông qua một đợt airdrop dựa trên số lượng nắm giữ ASAP của họ trước khi xảy ra vụ hack, lưu ý rằng các token được giữ trên mạng BSC và Huobi Eco Chain sẽ được airdrop vào mạng chính Ethereum.

ChainSwap tuyên bố rằng 717.200 ASAP (trị giá khoảng 150.000 đô la) đã được thanh lý khỏi kho bạc và được phân bổ để bồi thường cho các dự án đối tác bị ảnh hưởng, ngoài các stablecoin từ “quỹ nhóm” của nó.

Dự án cũng lưu ý rằng nó có thể rút tiền của các nhà cung cấp thanh khoản khỏi Uniswap và buộc đốt tất cả các tài khoản bị tấn công càng sớm càng tốt từ ví của tin tặc sau khi tạm dừng cầu nối của nó. ChainSwap đang đàm phán với các công ty kiểm toán khác nhau để hoàn thành “kiểm toán sâu”.

Kiểm tra mã bổ sung, chương trình tiền thưởng lỗi và quy trình kiểm tra của bên thứ ba sẽ được thực hiện cho các bản phát hành phần mềm trong tương lai của nhóm.

Dự án NFT Wilder World nằm trong số những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự cố, với kẻ tấn công có khả năng gửi 20 triệu mã thông báo WILD gốc của nó đến địa chỉ của chúng. Các mã thông báo đã được bán phá giá ngay lập tức trong một giao dịch duy nhất với giá trị $ 207.000 của Wrapped Binance Coin, với giao dịch nhanh chóng xóa sạch hơn 99% giá trị của token.

Kẻ tấn công cũng đã đánh cắp khoảng hai triệu WILD từ hợp đồng cầu ChainSwap, được bán với giá khoảng 327.000 đô la trong chín giao dịch.

Vào tháng 4, ChainSwap đã kết thúc vòng tài trợ 3 triệu đô la bao gồm sự tham gia của một số công ty mạo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực này, bao gồm Alameda Research, NGC Ventures và CMS Holdings.