Chính phủ Gruzia bắt tay vào việc dùng Blockchain để quảng bá rượu của đất nước mình trên toàn cầu

Khi Georgia tìm cách đưa ngành công nghiệp rượu vang có tuổi đời hàng thiên niên kỷ của mình vào thế kỷ 21, họ đang hợp tác với nền tảng blockchain Wiv để đưa các nhà sản xuất rượu của quốc gia đến với khán giả toàn cầu gồm các nhà sưu tập, nhà sản xuất và thương nhân rượu vang.

Di chuyển và xuất khẩu rượu đi kèm với Blockchain

Mặc dù không nổi tiếng trên sân khấu rượu vang toàn cầu, Georgia có một lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời và lâu đời với hơn 8.000 năm. Phần lớn các kỹ thuật sản xuất rượu vang vẫn không thay đổi trong nhiều thiên niên kỷ, với các nhà sản xuất vẫn sử dụng các phương pháp truyền thống liên quan đến các bình chứa đất sét trong quá trình trưởng thành, được gọi là kveri, thay vì các thùng gỗ.

Ngày nay, đất nước này tự hào có khoảng 525 giống nho và hơn 1.800 nhà sản xuất, với xuất khẩu rượu vang đạt 94 triệu chai vào năm 2019. Để hiện đại hóa ngành công nghiệp và tham gia với cộng đồng ngày càng tăng của các nhà sản xuất và tiêu dùng rượu vang, chính phủ Gruzia đã chọn Wiv để đưa ngành công nghiệp rượu vang của nó vào hệ sinh thái blockchain.

Mối quan hệ chiến lược sẽ chứng kiến ​​các loại rượu vang Gruzia chọn lọc được chuyển đổi thành NFTs được hỗ trợ bởi chính các chai thực tế. Các NFT này sẽ có sẵn trên nền tảng Wiv cùng với xuất xứ của chúng, cho phép người dùng mua, bán và thậm chí vay mua chai lọ với niềm tin hơn vào sản phẩm và quy trình của nó. Các loại rượu vang được thêm vào nền tảng sẽ được kèm theo các chứng chỉ kỹ thuật số làm nổi bật xuất xứ của chúng.

Một phần của sáng kiến ​​chiến lược này cũng liên quan đến việc phát triển một tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng cho rượu vang Gruzia, tương tự như tiêu chuẩn chỉ định xuất xứ của Tây Âu. Một hội đồng chuyên gia được thành lập để kiểm tra màu sắc và chuyển tiếp những phát hiện của họ, giúp rượu vang Georgia đáp ứng nhu cầu khắt khe hơn của các nhà sưu tập và thương gia.

Bằng cách đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của rượu vang thông qua việc triển khai công nghệ blockchain và tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng sắp ra mắt, ý tưởng là mang lại cho các thương gia và người thu gom sự tin tưởng hơn vào đầu ra. Bên cạnh việc xây dựng danh tiếng sản xuất rượu vang của khu vực và độ tin cậy trước lượng khán giả toàn cầu lớn hơn, NFTs, được đúc ở định dạng ERC-721, sẽ được sử dụng để giúp tạo điều kiện giao dịch liền mạch hơn đối với các loại rượu vang của Gruzia thông qua nền tảng này.