Cổ phiếu FB giảm 3% trước thị trường bất chấp Facebook đánh bại kỳ vọng trong quý 2 năm 2021

Cổ phiếu Facebook đang trên đà thắng lợi kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát.

Cổ phiếu của Facebook Inc (NASDAQ: FB) được giao dịch quanh mức $ 360,80, giảm 3,34%, trong phiên giao dịch trước ngày hôm nay. Đáng chú ý, cổ phiếu FB đóng cửa giao dịch hôm thứ Tư ở mức 373,28 đô la, tăng 1,49% so với giá mở cửa trong ngày. Sự đảo chiều đáng chú ý của cổ phiếu Facebook là do kết quả thu nhập quý 2 hỗn hợp được công bố vào thứ Tư.

Theo gã khổng lồ truyền thông xã hội, quý II đã mang lại lợi nhuận nhưng tương lai mờ mịt cho triển vọng tăng trưởng của nó. Đáng chú ý, Facebook đã báo cáo doanh thu 29,08 tỷ đô la so với 27,89 đô la mà các nhà phân tích dự kiến ​​theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Refinitiv.

Trong quý thứ hai, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã ghi nhận thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 3,61 đô la so với 3,03 đô la mà các nhà phân tích dự kiến ​​theo Refinitiv. Người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) đạt 1,91 tỷ. Mặt khác, số người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) đạt 2,90 tỷ so với 2,91 tỷ được các nhà phân tích ước tính theo StreetAccount.

Đáng chú ý, Facebook đã báo cáo rằng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng trong quý thứ hai là 10,12 đô la so với 9,66 đô la mà các nhà phân tích ước tính theo một cuộc khảo sát của StreetAccount.

Mặc dù có được những kết quả đáng mừng, nhưng Facebook vẫn cảnh báo về khả năng tăng trưởng chậm lại trong tương lai. Công ty cho biết họ “hy vọng tốc độ tăng trưởng tổng doanh thu hàng năm sẽ giảm đáng kể trên cơ sở tuần tự khi chúng tôi vượt qua giai đoạn tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ.

Cổ phiếu Facebook và Kết quả của Công ty trong Quý 2 năm 2021

Cổ phiếu Facebook đang trên đà thắng lợi kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát. Theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu FB đã tăng lần lượt khoảng 60%, 36% và 21% trong năm qua, bảy tháng và ba tháng cho đến thứ Tư.

Theo một cuộc thăm dò do MarketWatch thực hiện, cổ phiếu Facebook nhận được xếp hạng Mua trung bình từ 51 xếp hạng. Một dấu hiệu cho thấy công ty sẽ có nhiều sự thay đổi tăng giá trong những quý tới.

Với hơn 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, Facebook có vị trí tốt để nắm bắt các cơ hội mới nổi một cách dễ dàng trong tương lai gần.

Đáng chú ý, công ty thông qua Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg thông báo rằng họ đang thực hiện mục tiêu phát triển sản phẩm Metaverse. Theo Zuckerberg, Metaverse là “một môi trường ảo, nơi bạn có thể hiện diện với mọi người trong không gian kỹ thuật số”.

“Trong những năm tới, tôi hy vọng mọi người sẽ chuyển từ việc coi chúng tôi chủ yếu như một công ty truyền thông xã hội sang coi chúng tôi như một công ty siêu nghịch ngợm,” Zuckerberg nói. “Quảng cáo có thể sẽ là một phần có ý nghĩa của metaverse và mục tiêu của Facebook sẽ không phải là bán thiết bị với giá cao”, anh ấy nói thêm.