Cơ quan quản lý chứng khoán Brazil phê duyệt Ether ETF

Quỹ, sẽ giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán B3 của Brazil, sử dụng các dịch vụ giám sát do Gemini của cặp song sinh Winklevoss có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp.

Comissão de Valores Mobiliários (CVM) của Brazil, cơ quan quản lý chứng khoán của đất nước, đã phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ether (ETH) (ETF), theo một thông báo của QR Capital, công ty mẹ của QR Asset Management.

Quỹ giao dịch dưới mã QETH11 sẽ giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán B3 rất có uy tín của Brazil, hoạt động như một sàn giao dịch khu vực và phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. QETH11 sẽ sử dụng cùng một chỉ số Ether như được sử dụng bởi CME Group và sử dụng các dịch vụ giám sát của tổ chức được cung cấp bởi Gemini của cặp song sinh Winklevoss.

Trong thông báo của mình, công ty phát hành quỹ quảng cáo sản phẩm là “một lựa chọn đơn giản, an toàn và được quy định cho bất kỳ nhà đầu tư nào để tiếp xúc trực tiếp với Ethereum thông qua môi giới ưa thích của họ mà không phải lo lắng về việc đăng ký trong các sàn giao dịch, ví hoặc khóa cá nhân.” Quản lý tài sản QR mua ETH vật lý cho sản phẩm và cam kết đảm bảo mức độ minh bạch và bảo mật cao cho các nhà đầu tư QETH11.

Tin tức về đèn xanh của CVM xuất hiện sau hai phê duyệt ETF tiền điện tử trước đó vào tháng 3 này, một 100% Bitcoin và một bao gồm năm loại tiền điện tử, ngoài Bitcoin (BTC). Cả hai cũng được giao dịch trên B3 và sản phẩm chỉ dành cho Bitcoin cũng được quản lý tương tự bởi Quản lý tài sản QR. Nó bắt đầu giao dịch dưới mã QBTC11 vào cuối tháng 6.

Một tháng trước, vào tháng 2, Ủy ban Chứng khoán Ontario của Canada đã bật đèn xanh cho ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Ở những nơi khác, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, các cơ quan quản lý chứng khoán vẫn đang trì hoãn việc phê duyệt ETF tiền điện tử, bất chấp nhu cầu nhất quán.