Cơ quan quản lý của Hàn Quốc buộc các sàn giao dịch tiền điện tử đến từ nước ngoài phải tuân theo các quy tắc của mình

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc đã chặn hiệu quả các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài hoạt động trong nước nếu có thể chứng minh được rằng họ đang tích cực nhắm mục tiêu đến người dùng tại Hàn Quốc.

Theo Chosun và Seoul Kyungjae, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quy định (FSC), đã được giao gần như toàn bộ quyền kiểm soát đối với các sàn giao dịch, đã gửi thư tới 27 sàn giao dịch tiền điện tử mà họ cảm thấy tích cực nhắm mục tiêu đến người Hàn Quốc, thông báo rằng họ có thể bị các biện pháp trừng phạt nếu họ không ngừng theo đuổi hoạt động kinh doanh của Hàn Quốc.

Động thái này dường như là một phản ứng trực tiếp đối với thách thức đặt ra đối với các nhà quản lý về các sàn giao dịch như Binance tại phiên điều trần của ủy ban quốc hội vào đầu tháng này.

Các nền tảng như Binance rất phổ biến ở Hàn Quốc và cơ quan quản lý đề xuất rằng các cuộc điều tra có thể được tiến hành đối với các công ty không tuân thủ các quy định, trong khi quyền truy cập vào các trang web có thể bị chặn. Và các chuyên gia tuyên bố rằng đây sẽ là vũ khí chính mà các nhà quản lý sử dụng trong cuộc chiến chống lại hoạt động liên quan đến tiền điện tử không được kiểm soát.

Janet Cho, một nhà báo CNTT ở Seoul, nói với Cryptonews.com:

“Các khối IP do chính phủ đặt hàng đã tỏ ra rất hiệu quả trong việc hạn chế quyền truy cập vào các trang web được xác định là có liên quan đến cờ bạc và nội dung khiêu dâm [cả hai đều là bất hợp pháp về mặt kỹ thuật ở Hàn Quốc]. Tất nhiên, một số người sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này bằng VPN, nhưng không phải nhiều người Hàn Quốc sử dụng VPN – đặc biệt là đám đông già hơn, ít hiểu biết hơn về công nghệ chỉ gần đây mới tham gia vào tiền điện tử ”.

Các trường hợp ngoại lệ sẽ được thực hiện đối với các công ty hoàn tất quy trình đăng ký với Đơn vị tình báo tài chính (FIU), cơ quan FSC sẽ thực hiện chính sách tích cực đối với các nền tảng giao dịch sau ngày 24 tháng 9. Tuy nhiên, chỉ còn vài tháng nữa là hết hạn. nhiều vòng để nhảy qua cho bất kỳ sàn giao dịch nào hy vọng đăng ký, khả năng bất kỳ sàn giao dịch lớn nào ở nước ngoài mà không có chi nhánh ở Hàn Quốc thậm chí áp dụng dường như là rất nhỏ.

Chủ yếu trong số những lo ngại sẽ là thực tế là các sàn giao dịch phải hợp tác với các ngân hàng trong nước để đảm bảo các giao dịch có tên thật, không ẩn danh – và có các mô hình kinh doanh của họ được cả ngân hàng đối tác và cơ quan quản lý xem xét và đánh giá rủi ro một cách chặt chẽ. Chưa có một sàn giao dịch nào của Hàn Quốc hoàn thành quá trình này – thậm chí không phải là “bốn sàn giao dịch lớn” trong nước được hỗ trợ nhiều, có lợi nhuận cao: Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit. Các ngân hàng tuyên bố rằng ngay cả những nền tảng này cũng có thể đấu tranh để vượt qua giới hạn trong thời gian.

Cho đồng ý rằng “rất khó xảy ra” rằng bất kỳ sàn giao dịch nào trong số 27 sàn giao dịch mà FSC liên hệ sẽ xin giấy phép, và ít hợp lý hơn rằng bất kỳ sàn giao dịch nào cũng có thể tìm được đối tác ngân hàng kịp thời. Cô ấy đã giải thích:

“Tôi không thể nói về bất kỳ cuộc trao đổi nào, nhưng nếu tôi là họ, tôi chỉ ngừng chủ động nhắm mục tiêu đến khách hàng Hàn Quốc thay vì cố gắng gấp rút một giao dịch như vậy với một ngân hàng nội địa thường rất ít rủi ro.”

Những kẻ phạm tội đã được thông báo rằng họ sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm và bị phạt gần 44.000 USD nếu họ không ngừng nhắm mục tiêu vào các khách hàng có trụ sở tại Hàn Quốc.

FSC nói thêm rằng không có sàn giao dịch nước ngoài nào được phép theo quy định để tiếp tục nhắm mục tiêu vào người Hàn Quốc. Nó cũng khuyên những người Hàn Quốc có tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài nên rút tiền fiat và token của họ trước ngày 24 tháng 9 nếu không sẽ có nguy cơ thua lỗ trong tương lai.