Coca-Cola ra mắt Bộ sưu tập NFT đầu tiên để tôn vinh Ngày Quốc tế Hữu nghị

Coca-Cola đã hợp tác với Tafi, nhà thiết kế hàng đầu về hình đại diện và thiết bị đeo kỹ thuật số, để tạo ra token không thể thay thế (NFT) đầu tiên của công ty để kỷ niệm Ngày Tình bạn Quốc tế sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 7.

Tăng cường áp dụng NFT

Công ty đồ uống hàng đầu toàn cầu lưu ý rằng sự hợp tác này là một bước tiến quan trọng đối với việc áp dụng NFT. Theo thông báo:

“Coca-Cola sẽ bán đấu giá một hộp quà tặng NFT trên OpenSea chứa quần áo kỹ thuật số do Tafi thiết kế có thể mặc mãi mãi trong thế giới ảo của Decentraland.”

Do đó, Tafi sẽ được giao nhiệm vụ thiết kế các bộ sưu tập NFT dưới dạng thiết bị đeo ảo. Chúng sẽ bao gồm một áo khoác bong bóng Coca-Cola tùy chỉnh có thể mặc được, một thẻ tình bạn và một thiết bị hình ảnh hóa âm thanh.

NFT là một tài sản kỹ thuật số có quyền sở hữu dựa trên blockchain và giá trị của nó được chốt dựa trên tính duy nhất của nó.

Do đó, NFT khác với một mã thông báo tiền điện tử điển hình vì khả năng thay thế. Một mã thông báo có thể thay thế có thể được trao đổi cho một mã khác, trong khi mã thông báo không thể thay thế (NFT) không thể dựa trên bản chất hữu hạn của nó.

Do đó, NFT đặc biệt vì chúng không thể phân chia được vì chúng phải được mua toàn bộ. Đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin, bạn có thể mua một phần nhỏ trong số đó, nhưng điều này là không thể với NFT.

Diễn giải lại các lõi của Coca-Cola trong thế giới ảo

Theo Selman Carega, Chủ tịch Thương hiệu Coca-Cola Toàn cầu:

“Mỗi NFT được tạo ra để tôn vinh các yếu tố cốt lõi của thương hiệu Coca-Cola được tái hiện cho một thế giới ảo theo những cách mới và thú vị.”

Mặt khác, Ty Duperron, COO của Tafi, cho biết:

“Đây thực sự là một bước đi trong lịch sử và chúng tôi hy vọng rằng bộ sưu tập Coca-Cola NFT lần đầu tiên này sẽ làm hài lòng và truyền cảm hứng cho người hâm mộ cũng như các nhà sưu tập trong nhiều thế kỷ tới.”

NFT đã nổi lên như một lĩnh vực đang bùng nổ trong hệ sinh thái tiền điện tử. Ví dụ, họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng mạng Ethereum.