Coinbase Ventures ủng hộ mạng phát trực tuyến dựa trên Ethereum

Vòng gọi vốn Series B trị giá 20 triệu đô la của Livepeer đã chứng kiến ​​sự tham gia của các VC lớn, bao gồm Coinbase Ventures, CoinFund, Northzone, 6th Man Ventures và Animal Ventures.

Năm nay là nền tảng cho sự thành công của các dự án chạy trên chuỗi khối Ethereum. Chia sẻ ánh đèn sân khấu là Livepeer, một mạng phát trực tuyến video dựa trên Ethereum, đã thông báo rằng họ đã huy động được 20 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B.

Được dẫn dắt bởi Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, việc tài trợ cho Livepeer đã chứng kiến ​​sự tham gia của các nhà đầu tư mạo hiểm lớn, bao gồm Coinbase Ventures, CoinFund, Northzone, 6th Man Ventures và Animal Ventures. Dựa trên thông báo, khoản tài trợ mới nhất của Livepeer sẽ được sử dụng để xây dựng giao thức nội bộ nhằm thử nghiệm các trường hợp sử dụng phát trực tiếp, chẳng hạn như phân loại cảnh, nhận dạng đối tượng, phát hiện tên bài hát và lấy dấu vân tay video.

Trước đó, Northzone đã dẫn đầu vòng tài trợ của tổ chức và huy động được 8 triệu đô la cho Livepeer. Công ty hiện đang điều hành một mạng lưới gồm 70.000 đơn vị xử lý đồ họa bổ sung cho công nghệ Web 3.0 bên dưới.

Cointelegraph gần đây đã báo cáo về biến động giá ấn tượng 15% của mã thông báo LPT của Livepeer cùng với làn sóng tăng giá của Bitcoin (BTC).

Theo Henri Arslanian, một báo cáo gần đây từ Cointelegraph đã cho thấy mức định giá tăng lên của các doanh nghiệp tiền điện tử đang khiến các nhà đầu tư nhỏ hơn bỏ lỡ những đổi mới mới nhất.

Phản ánh về các thương vụ đầu tư VC quy mô lớn, Arslanian cho biết rằng các công ty giai đoạn đầu được định giá từ 5 triệu đến 20 triệu đô la thường thấy sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ hơn. Mặt khác, anh ta tiếp tục:

“Nếu quy mô vé tối thiểu của bạn là khoảng 50 triệu đô la, thì vẫn chưa có nhiều công ty có được trạng thái đó.”

Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng FTX cũng đã kết thúc việc nhận được khoản tài trợ VC lớn, điều này đã làm tăng giá trị của nó lên 1.400%. Kể từ đó, định giá của FTX là 18 tỷ đô la sau khi chứng kiến ​​các khoản đầu tư từ các gã khổng lồ VC bao gồm Multicoin, VanEck, Paul Tudor Jones, Softbank, Sequoia Capital và Coinbase Ventures.