Công ty bảo hiểm Stablecoin Bridge Mutual để bảo vệ khỏi sự phụ thuộc vào Tether có thể xảy ra

Nhiều năm bất ổn về quy định xung quanh Tether có thể được bù đắp bằng niềm tin của nhà đầu tư mới nếu giao thức bảo hiểm mới nổi cho USDT đạt được sức hút.

Trong khi giá trị của các stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) được thiết kế để gắn vào một tài sản khác, chẳng hạn như đô la Mỹ, ngành công nghiệp tiền điện tử đã lo lắng trong nhiều năm về khả năng bị phụ thuộc lớn – đặc biệt là trong bối cảnh quy định của Hoa Kỳ lo ngại về Tether, công ty có vốn hóa thị trường hiện tại hơn 63 tỷ đô la.

Bây giờ một công ty dự định cung cấp phạm vi bảo hiểm tùy ý cho các nhà đầu tư chống lại kịch bản đó – và chính Tether đang ủng hộ trò chơi.

Bridge Mutual nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro mất tiền do các hợp đồng thông minh bị tấn công hoặc bị khai thác, hack hoặc trộm cắp, giảm giá trong stablecoin và các lỗ hổng tài sản kỹ thuật số khác.

Về nguyên tắc, bảo hiểm Stablecoin không phức tạp. Nếu một stablecoin giảm xuống dưới mức chốt của nó trong một khoảng thời gian nhất định, chủ hợp đồng có thể yêu cầu bồi thường. Oracles kiểm tra giá hiện tại của stablecoin và sau đó trả lại cho nhà đầu tư khoản chênh lệch tổng thể giữa giá hiện tại và giá chốt – nhưng ở một stablecoin khác.

Paolo Ardoino, CTO của Tether cho biết: “Các lỗ hổng hợp đồng thông minh đã trở thành một rủi ro lớn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và chúng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc mất hàng triệu đô la trong quỹ tiêu dùng”. đề phòng các vụ tấn công trong tương lai và xây dựng niềm tin hơn vào các sản phẩm DeFi. “

Khi Bridge Mutual chuyển sang mô hình quản trị phi tập trung, Tether đã nhanh chóng thể hiện sự hỗ trợ về mặt tài chính. Nhà phát hành stablecoin đã dành 500.000 đô la cho việc mua lại mã thông báo – cũng như Bitfinex, sàn giao dịch tiền điện tử gắn chặt với Tether Limited thông qua quyền sở hữu của nó. Những mã thông báo đó phải đảm bảo rằng cả hai công ty đều có cổ phần trong quản trị của Bridge Mutual.

Mike Miglio, Người sáng lập Bridge Mutual, giải thích rằng “Tether và Bitfinex đã thể hiện sự hỗ trợ tuyệt vời cho dự án bằng cách kết nối chúng tôi với nhiều dự án quý khác hiện đã trở thành đối tác của chúng tôi và họ cũng cam kết giúp chúng tôi tiếp thị Bridge Mutual, cải thiện thiết kế và tích hợp nó vào các nền tảng và hệ thống khác. “

Theo Miglio, các chủ sở hữu hợp đồng gửi tiền của họ vào các nhóm để sử dụng làm tài sản thế chấp và để đổi lấy cổ phần của mình, họ cũng có thể chia sẻ lợi nhuận từ nền tảng và kiếm được lợi nhuận.

Miglio tiếp tục: “Khối lượng hàng tỷ đô la mỗi ngày được chuyển đến và đi từ stablecoin, với mọi người và các tổ chức tin tưởng ngầm rằng giá trị của stablecoin sẽ vẫn ổn định. “Nếu phạm vi bảo hiểm cho stablecoin sẵn có và dễ sử dụng, mọi người sẽ có thể tăng khả năng tiếp xúc với thị trường tiền điện tử mà không mất ngủ về việc liệu tất cả giá trị mà họ đã sử dụng trong chuồng có thể giảm xuống 0 chỉ sau một đêm.”