Cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng ông không muốn có bitcoin trong danh mục đầu tư của mình.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, nói rằng ông không có kế hoạch bổ sung đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới bitcoin vào danh mục đầu tư của mình.

Steven Mnuchin, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, gần đây đã bày tỏ quan điểm của mình về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Mnuchin nói rằng ông không có kế hoạch bổ sung bitcoin vào danh mục đầu tư của mình. “Nếu mọi người muốn mua Bitcoin để thay thế, không khác gì mua vàng hoặc một số tài sản khác, điều đó là tốt. Cá nhân tôi không muốn có nó trong danh mục đầu tư của mình, nhưng nếu mọi người muốn, điều đó hoàn toàn ổn, ”Mnuchin nói trong cuộc phỏng vấn.

Steven Mnuchin không phải là người yêu thích tiền điện tử.

Khi Steven Mnuchin là người đứng đầu văn phòng, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đề xuất các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Vào tháng 12 năm 2020, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã yêu cầu nhận xét về các yêu cầu được đề xuất đối với các giao dịch nhất định liên quan đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bình luận mới nhất từ ​​Mnuchin được đưa ra sau khi Bitcoin mất gần 50% giá trị trong tám tuần qua. Bitcoin đã được giao dịch gần 60.000 đô la vào tháng 5 năm 2021 và giảm dần xuống mức thấp nhất là khoảng 28.000 đô la vào ngày 22 tháng 6.

Cựu Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy định rõ ràng về tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn, Mnuchin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một môi trường pháp lý rõ ràng đối với các giao dịch tiền điện tử ở Mỹ. “Theo OCC năm ngoái, chúng tôi đã chấp thuận rằng các ngân hàng có thể sử dụng tài sản tiền điện tử lưu ký. Lý do chúng tôi làm điều đó vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng Bitcoin đi vào thế giới được quản lý. Vì vậy, trọng tâm thực sự của tôi là, nếu mọi người muốn mua Bitcoin, điều đó tốt, nhưng nó phải ở trong thế giới được quản lý, ”Steven Mnuchin nói thêm. Các cơ quan quản lý tài chính trên khắp các quốc gia đang tích cực làm việc với các quy định về tiền điện tử.