Đại diện Tom Emmer giới thiệu dự luật để cung cấp sự chắc chắn cho các tài sản kỹ thuật số

Đạo luật về sự rõ ràng về bảo mật tìm cách giảm bớt gánh nặng về quy định đối với công nghệ dựa trên blockchain.

Các đại diện quốc hội Hoa Kỳ đã giới thiệu dự luật lưỡng đảng vào ngày 15 tháng 7 với mục tiêu cung cấp định nghĩa rõ ràng về tài sản, chẳng hạn như mã thông báo kỹ thuật số và các công nghệ mới nổi khác, theo luật chứng khoán hiện hành.

Được biết đến với tên gọi Đạo luật rõ ràng về an ninh, dự luật được đưa ra bởi Đại diện Tom Emmer (R-MN), Đại diện Darren Soto (D-FL) và Đại diện Ro Khanna (D-CA). Luật này tìm cách thay đổi định nghĩa của một thuật ngữ đã được sử dụng hơn 75 năm. Trạng thái của bất kỳ tài sản nào được bán dưới dạng “hợp đồng đầu tư” sẽ trở thành “tài sản hợp đồng đầu tư”.

Theo thông cáo, dự luật này sẽ cung cấp một giải pháp cho những người đã tuân thủ các yêu cầu đăng ký chứng khoán hiện tại hoặc đủ điều kiện để được miễn trừ. Sau khi đáp ứng các yêu cầu này, các doanh nhân sẽ có thể phân phối tài sản của họ mà không sợ bất kỳ gánh nặng pháp lý bổ sung nào.

Emmer giải thích:

“Đã có một cách tiếp cận không hợp lý của các nhà quản lý về việc luật chứng khoán liên bang nên được áp dụng như thế nào đối với các giao dịch liên quan đến việc bán mã thông báo dựa trên blockchain và sự thiếu rõ ràng này đang làm tổn hại đến sự đổi mới của Mỹ. Giữa quy định bằng cách thực thi và các quyết định pháp lý khác nhau liên quan đến việc phân loại các tài sản này, sự không chắc chắn về quy định đã cản trở sự phát triển của công nghệ blockchain, khiến nhiều người phải đưa công nghệ ra nước ngoài, ”

Theo người đại diện, Đạo luật rõ ràng về chứng khoán có nghĩa là một dự luật trung lập về công nghệ. Nó sẽ áp dụng như nhau cho tất cả các tài sản, hữu hình hoặc kỹ thuật số và nêu rõ tài sản hợp đồng đầu tư, như mã thông báo kỹ thuật số, là riêng biệt và khác biệt với cung cấp mà nó có thể là một phần của nó.

Nghị sĩ Soto giải thích:

“Khi Quốc hội nỗ lực bảo vệ những người đầu tư vào công nghệ này, Đạo luật về sự rõ ràng của chứng khoán sẽ bổ sung định nghĩa quan trọng và quyền tài phán để tạo ra sự chắc chắn cho một thị trường tài sản kỹ thuật số mạnh mẽ ở Hoa Kỳ. Đây là bước đầu tiên quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới và tối đa hóa tiềm năng của tiền ảo cho nền kinh tế Hoa Kỳ, đồng thời bảo vệ khách hàng và hạnh phúc tài chính của các nhà đầu tư “

Emmer đã nêu mối quan tâm của mình về quy định can thiệp vào việc người Mỹ hưởng lợi từ tiền điện tử trước đây. Tại một phiên điều trần được tổ chức vào tháng 6 bởi ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về các dịch vụ tài chính, Emmer nói:

“Trong vài năm qua, tôi đã may mắn được gặp gỡ với nhiều nhà đổi mới tiền điện tử và blockchain tuyệt vời. Một điệp khúc phổ biến trong cuộc thảo luận của chúng tôi là họ rất muốn phát triển các ý tưởng về tiền điện tử và blockchain của họ ngay tại Hoa Kỳ. Nhưng họ không phải vì tiếp tục không chắc chắn với quy định tiền điện tử. ”

Sự ra đời của dự luật này được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu trước Hạ viện về sự cần thiết của quy định chặt chẽ hơn đối với các đồng tiền ổn định.