Đây có phải là một dấu hiệu chắc chắn về một thị trường tăng giá Bitcoin không?

Trong một bước ngoặt đáng ngạc nhiên của sự kiện, Bitcoin đã tái khẳng định vị thế đồng tiền vua của mình bằng cách nhanh chóng leo lên trên 35 nghìn đô la và kiểm tra mốc 40 nghìn đô la. Bây giờ, trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng sự phục hồi nói trên là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá, đánh dấu sự kết thúc của đợt giảm giá dài và đáng sợ, những người khác tin rằng đây là mức tăng ngắn hạn sẽ không giữ được lâu hơn. Trên thực tế, lý thuyết thứ hai không thể bị loại bỏ khi giá giảm gần 7% trong 11 giờ tính đến cuối ngày 26 tháng 7.

Đưa Bitcoin lên đỉnh?

Sau sự sụt giảm trong hơn ba tháng qua, Bitcoin cuối cùng dường như đang trên đường phục hồi. Dòng tiền vào các sàn giao dịch của Bitcoin đã trải qua mức tăng tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất trong hơn một năm, thay đổi 364,4%. Mặc dù điều này có thể hướng đến sự gia tăng dòng tiền cho thấy áp lực bán gia tăng trên thị trường, nhưng nó cũng có nghĩa là hoạt động cuối cùng đã được tiếp tục trở lại trên mạng.

Nguồn: Chainanalysis

Hơn nữa, một mức tăng đột biến đáng chú ý đã được quan sát thấy trong Chỉ số sức mạnh tương đối của BTC (RSI). Một bài báo trước đây đã nhấn mạnh lý thuyết của nhà phân tích BTC Benjamin Cowen rằng để Bitcoin phục hồi, điều quan trọng là nó phải thoát khỏi xu hướng giảm tiếp tục của RSI trên biểu đồ hàng ngày.

Tin tốt là RSI cuối cùng đã thoát ra khỏi đường xu hướng giảm hơn sáu tháng cho thấy một quỹ đạo gần như thẳng đứng. Tại thời điểm viết bài, RSI ghi nhận mức 66,5.

BTC / USDT- Nguồn: TradingView

Nhìn vào xu hướng RSI trong quá khứ cũng cho thấy rằng sự bứt phá của nó có ý nghĩa quan trọng nhất đối với mức tăng giá của nó. Trước đây, bất cứ khi nào chỉ báo thoát ra khỏi xu hướng giảm dài hạn, nó đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể của giá bitcoin. Một ví dụ tương tự là xu hướng giảm RSI từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2020 đã phá vỡ vào khoảng ngày 20 tháng 7 năm 2020 và dẫn đến mức tăng giá gần 35%.

BTC / USDT – Nguồn: TradingView

Xoắn và xoay

Trong bối cảnh giá tăng, thị trường giao ngay có một số mức tăng đột biến. Cường độ giao dịch trung bình của BTC trong một ngày qua là 7,62, cao hơn mức trung bình 180 ngày. Vào ngày 25 tháng 7, cường độ giao dịch là 11,4, mức cao nhất kể từ tháng Sáu. Điều đó đang được nói, thị trường kỳ hạn cũng chứng kiến một số biến động và biến động thú vị.

Lợi nhuận thực hiện của BTC cũng tăng lên. Lợi nhuận thực hiện đạt đỉnh ở các mức này sau ngày 01 tháng 6, đây là mức cao nhất trong hai tháng. Khối lượng giao sau cũng đạt đỉnh sau khi giảm xuống mức thấp hơn vào khoảng ngày 19/7.

Nguồn: Glassnode

Mặc dù sự gia tăng khối lượng giao sau chỉ ra một hoạt động tốt trên thị trường đó sau một thời gian ngừng hoạt động liên tục trong tháng này, nó cũng có thể là kết quả của các đợt thanh lý ngắn diễn ra trong bối cảnh giá tăng.

Mặc dù các số liệu này hướng đến bối cảnh thị trường tăng giá cho đồng tiền hàng đầu, như đã nêu trong bài viết trước, nó cũng nên được coi là hạt muối trong bối cảnh giá giảm 7% trong ngày qua.