DeFi TVL tiếp tục ổn định khi thị trường tiền điện tử bị thu hẹp lại mỗi cuối tuần

Dự đoán của bulls thị trường về một đợt tăng giá có thể xảy ra trong hệ sinh thái tiền điện tử nói chung đang suy yếu trong ngắn hạn.

Phù hợp với thị trường đầy biến động, hệ sinh thái Total Value Locked (TVL) trong Tài chính phi tập trung (DeFi) đã rơi xuống vực kể từ khi đạt đỉnh hơn 88 tỷ đô la vào tháng 5. Tuy nhiên, các xu hướng hiện tại do DeFiPulse đưa ra chỉ ra rằng các nhà đầu tư duy trì vị thế trung lập trong các khoản đầu tư DeFi.

Giao thức TVL trong DeFi vào ngày 10 tháng 7 là 55,94 tỷ đô la, một giá trị chỉ tăng trưởng nhẹ trong ngày hôm nay, với giá trị tăng lên 55,05 tỷ đô la. Các giao thức DeFi riêng lẻ đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh lành mạnh giữa nhau, với Aave vượt qua các giao thức như Compound và Maker để trở thành giao thức có nhiều TVL nhất tại thời điểm hiện tại với mức định giá $ 10,72. Instadapp cũng đã tăng từ những điểm thấp hơn để tự hào với 8,83 tỷ đô la trong TVL.

Mặc dù các DApp này nhìn chung đang tăng mức độ chấp nhận, nhưng hiệu suất hiện tại của chúng được củng cố nhiều hơn, vì sự không chắc chắn chung tràn ngập trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Ảnh hưởng đến giá cả

Trong khoảng hai ngày cuối tuần, Bitcoin (BTC) đã dẫn đầu hệ sinh thái tiền điện tử trong một cuộc biểu tình bất thường, nơi thị trường không trải qua đợt giảm giá. Ảnh hưởng của Bitcoin có lẽ đã ảnh hưởng đến cả giá của Token DeFi, cũng như TVL.

Trong khi giao thức Aave hiện có TVL cao nhất, Mã thông báo mạng Synthetix (SNX) được xếp hạng là mã thông báo DeFi, với mức tăng nhiều nhất trong tuần mới. Đồng tiền này đang được đổi chủ ở mức 13,19 đô la, tăng 21,58% trong 24 giờ qua. Các mã thông báo khác, bao gồm Compound (COMP), Maker (MKR) và SushiSwap (SUSHI), lần lượt tăng 3,17%, 2,34% và 3,80%.

Nhìn lại, mức định giá ngày càng tăng trong các mã thông báo DeFi, trên mỗi mức định giá do khối lượng giao dịch tăng lên, không phản ánh mức tăng trưởng Tổng Giá trị Bị khóa.