Doanh thu của thợ đào Bitcoin tăng 50% trong 4 ngày kể từ khi độ khó giảm kỷ lục

Đó là câu chuyện về hai Bitcoin khi những người khai thác tích cực gặt hái được lợi ích, trong khi những người khác vẫn hoàn toàn ngoại tuyến.

Dữ liệu cho thấy, doanh thu của thợ đào Bitcoin (BTC) đã tăng vọt sau khi mạng lưới này chứng kiến ​​mức độ khó giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay.

Theo số liệu từ việc giám sát tài nguyên Blockchain.com, doanh thu hàng ngày đã tăng hơn 50%.

“Động lực thú vị” đánh vào hoạt động khai thác Bitcoin

Khai thác bitcoin hiện đang ở trạng thái thay đổi duy nhất – khoảng một nửa sức mạnh băm là ngoại tuyến khi các thợ đào chuyển địa điểm khỏi Trung Quốc và vẫn chưa biết họ sẽ có thể trực tuyến trở lại nhanh như thế nào.

Đồng thời, những người khai thác không bị ảnh hưởng bởi quy trình của Trung Quốc đã chứng kiến ​​một nửa đối thủ cạnh tranh của họ biến mất chỉ sau một đêm, và kết quả là lợi nhuận đã tăng lên.

Với dữ liệu hiện đã được cung cấp trong vài tuần qua, quy mô của những thay đổi là rất rõ ràng. Doanh thu khai thác hàng ngày là khoảng 20,7 triệu đô la vào thứ Sáu, một ngày trước khi điều chỉnh độ khó. Một ngày sau, nó đạt 29,3 triệu đô la và đến thứ Ba tuần này – 31,9 triệu đô la.

Biểu đồ doanh thu của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Tất cả đây là hệ quả của một công ty phân tích “rất thú vị”, Glassnode đã tóm tắt trong một video hướng dẫn cho ấn bản tuần này của bản tin, “The Week On-chain”.

“Chúng tôi có một động lực rất thú vị khi khoảng 50% sức mạnh băm hiện đang ngoại tuyến và phải chịu một số lượng lớn chi phí do hậu cần và chỉ đơn giản là không băm, có phần cứng hiện không hoạt động và 50% còn lại về cơ bản đã thấy một nửa nó giải thích sự cạnh tranh của họ ra khỏi mạng lưới.

“Mặc dù giao thức hiện đang phát hành số lượng tiền tương tự như thường lệ, gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề, nhưng chúng tôi hiện đang ở trong tình huống một nửa mạng tăng gấp đôi thu nhập của họ và nửa mạng còn lại về cơ bản không tạo ra gì.”

Biểu đồ chú thích phân phối doanh thu khai thác Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Đối với những người khai thác đang hoạt động, khả năng sinh lời đã trở lại mức xung quanh mức được thấy khi BTC / USD giao dịch ở mức $ 55.000– $ 60.000.

Chặn thời gian xem hồ sơ

Kết quả đã được cảm nhận không chỉ bởi các thợ mỏ. Thời gian khối trung bình đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong tuần qua, Glassnode nói thêm, chỉ bị đánh bại trong giai đoạn “khởi động” của Bitcoin trong năm 2009–2010, trước khi tiền điện tử này thậm chí còn có giá ổn định bằng đô la Mỹ.

Bitcoin có nghĩa là biểu đồ chú thích khoảng thời gian khối. Nguồn: Glassnode

Các chỉ số trên chuỗi khác cũng ghi lại sự phân đôi giữa các nhóm thợ đào khác nhau.

Những điều này cho thấy, trong số những thứ khác, một số đang chi tiêu kho bạc như thế nào do chi phí di dời trong khi không thể khai thác các đồng tiền mới và nhận được một phần thưởng và phí khối.

Đồng thời, những người khác đang giữ nhiều BTC trên mỗi khối hơn mức họ đang chi – một phần của xu hướng tăng vẫn tiếp tục mặc dù giá đã giảm, cũng đã đạt hơn 50%.

“Đây chắc chắn là một trong những để xem,” Glassnode khuyên.