Dogecoin trở thành đồng tiền điện tử thứ 7 được chấp nhận trên Coinbase Commerce

Nền tảng thương mại điện tử của Coinbase hiện cung cấp một cách mới để chi tiêu tiền điện tử meme yêu thích của Elon Musk.

oinbase Commerce, chi nhánh thương mại điện tử của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã hỗ trợ thêm cho thanh toán Dogecoin (DOGE).

Theo một thông báo trên Twitter, Dogecoin đã trở thành tiền điện tử thứ bảy cho các thương gia chấp nhận thanh toán trên cổng thương mại điện tử của Coinbase. Nền tảng hiện hỗ trợ Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Litecoin (LTC), cùng với stablecoin Dai và USD Coin (USDC).

Việc tích hợp với Coinbase.com cho phép khách hàng của Coinbase Commerce chuyển đổi các khoản thanh toán tiền điện tử của họ thành đô la Mỹ, euro, bảng Anh hoặc USDC mà không cần rời khỏi cổng thương mại điện tử. Theo một bài đăng trên blog vào tháng 10 năm 2020, việc tích hợp tương tự cho tài khoản Coinbase Prime và Pro sẽ sớm có sẵn.

Coinbase Commerce gần đây đã lên sân khấu với tư cách là đối tác thanh toán của Sotheby trong cuộc đấu giá cung cấp tác phẩm nghệ thuật phản đối mang tính biểu tượng của Banksy “Love Is In The Air”.

Tại cuộc chiến đấu giá kéo dài 14 phút, được nhà đấu giá đánh dấu là lần đầu tiên tiền điện tử được chấp nhận làm tùy chọn thanh toán cho một tác phẩm nghệ thuật vật lý, người đấu giá có thể thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ether thông qua quan hệ đối tác với Coinbase Commerce. Sotheby đã bán tác phẩm của Banksy với giá 12,9 triệu đô la, nhưng nhà đấu giá không bình luận về việc liệu khoản thanh toán cuối cùng có được thực hiện bằng tiền điện tử hay không.

Vào tháng 3 năm 2020, gần hai năm sau khi thành lập, Coinbase Commerce đã vượt qua 200 triệu đô la trong tổng số giao dịch được xử lý, với 8.000 nhà bán lẻ sử dụng Coinbase cho các dịch vụ thanh toán.

Trưởng nhóm sản phẩm John Zettler sau đó nói rằng Bitcoin cho đến nay vẫn là phương thức thanh toán được ưa thích trong số các loại tiền điện tử có sẵn trên nền tảng, thêm vào đó, “Khách hàng của người bán thường cho chúng tôi biết đó là loại tiền điện tử mà họ quen thuộc nhất và là loại họ tin tưởng nhất”.