Edge Wealth Management làm tăng mức độ tiếp xúc với bitcoin lên hơn 40%

Edge đã tiết lộ rằng họ nắm giữ 54.134 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trong một hồ sơ gửi lên SEC, tăng hơn 40% kể từ quý trước.

Edge Wealth Management đã tiết lộ quyền sở hữu 54.134 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trong một biểu mẫu 13F-HR đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), thể hiện mức tăng 43,95% trong số 37.605 cổ phiếu mà nó nắm giữ vào tháng Tư.

GBTC đã trở thành một phương tiện đầu tư phổ biến giữa các tổ chức để tiếp xúc gián tiếp với bitcoin. Quỹ tín thác, có thể sớm chuyển thành quỹ giao dịch trao đổi (ETF), cố gắng theo dõi giá thị trường bitcoin, trừ đi các khoản phí và chi phí.

Động thái của Edge trong quý vừa qua diễn ra trong khi giá Bitcoin đã giảm đáng kể, hiện giao dịch thấp hơn 50% so với mức cao trước đó vào tháng 4. Điều này thể hiện tâm lý “mua theo chiều hướng giảm giá” của các nhà đầu tư tổ chức, những người đang hưởng mức giá thấp hơn để tích lũy nhiều bitcoin hơn – điều mà Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein gần đây cũng nhận xét.

Ngoài ra, so sánh hai hồ sơ quý gần đây nhất của Edge cho thấy rằng công ty đã thanh lý tất cả các khoản tiếp xúc với ether mà họ có thông qua Grayscale Ethereum Trust, hiện tổng cộng không có cổ phiếu. Công ty có thể đã nhận ra tính độc nhất của bitcoin và tận hưởng [gián tiếp] số liệu thống kê với mức chiết khấu.

Mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin đã tăng lên đáng kể vào năm 2021, khiến một nhà phân tích ETF tuyên bố rằng nó có thể khiến SEC phải nhanh chóng chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin trong năm nay.

Các nhà đầu tư tổ chức khác gần đây đã mua vào đợt giảm giá này bao gồm Rothschild Investment Corp, công ty đã tăng hơn gấp ba lần lượng bitcoin trong quý vừa qua và ARK Invest, đã mua gần nửa triệu cổ phiếu GBTC trong tuần này với giá hơn 10 triệu đô la.

Mặc dù trực tiếp nắm giữ bitcoin không trở thành tiêu chuẩn cho các tổ chức khát khao tiếp xúc với BTC, nhưng các phương tiện đầu tư gián tiếp như GBTC và bitcoin ETF đã hấp thụ được nhu cầu lớn. Tuy nhiên, khi Bitcoin trưởng thành, các nhà đầu tư tổ chức có thể dễ tiếp cận hơn để nắm lấy một miếng bánh và trực tiếp giữ bitcoin trong bảng cân đối kế toán của họ – điều mà bán lẻ hiện đang thông thạo hơn.