Ethereum 2.0 đạt mốc 6 triệu ETH đặt cọc

ETH 2.0 hiện có số Ether đặt cọc nhiều hơn 10 lần để cung cấp năng lượng cho cơ chế bằng chứng cổ phần của nó so với Ethereum Foundation yêu cầu khi ra mắt sáu tháng trước.

Ethereum 2.0 đang tiến gần đến thứ mà một số người gọi là cột mốc quan trọng trong lịch sử ngắn ngủi của nó – 6 triệu Ether (ETH) được đặt cọc. Ethereum Launchpad, cổng thông tin của Ethereum 2.0 dành cho những người xác thực đặt cược tiền của họ, cho thấy khoảng 5,9 triệu Ether đã đặt cọc và gần 180.000 người xác thực cung cấp năng lượng cho chuỗi khối hôm thứ Tư.

Con số đó trung bình chỉ nhiều hơn một chút so với 32 Ether đặt cọc tối thiểu cần thiết để kích hoạt phần mềm xác thực và trở thành một nút xác thực trên mạng. Điều này đại diện cho khoản đầu tư 66.560 đô la để tham gia với tư cách là người xác thực trên mạng với giá trao đổi tiền điện tử trung bình tại thời điểm xuất bản.

Theo Ethereum Foundation, trình xác thực “chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu, xử lý giao dịch và thêm các khối mới vào blockchain”.

Khi Ethereum 2.0 lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào tháng 12 năm 2020, nền tảng yêu cầu tối thiểu 524.288 ETH được đặt cọc trước khi ra mắt. Vì vậy, trong sáu tháng, Ethereum đã tăng lên với số lượng trình xác thực nhiều hơn gấp 10 lần so với yêu cầu mạng tối thiểu do nền tảng quyết định vào năm ngoái.

ETH đã phục hồi trong tuần này sau khi thu hồi 2.000 đô la, duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng ở mức 2.080 đô la kể từ giữa buổi chiều Thứ Hai (UTC). Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang lạc quan đối với Ether khi họ hồi hộp chờ đợi đợt hard fork ở London được lên lịch vào tháng 7.

Ở mức giá hiện tại, 5,9 triệu Ether đã đặt cọc trị giá khoảng 12,29 tỷ đô la Mỹ theo giá trị trao đổi thị trường. Con số đó đại diện cho số tiền mà gần 180.000 người xác nhận đã bị khóa trong khoản tiền gửi, để có cơ hội cung cấp năng lượng cho blockchain.

Điều này đủ điều kiện để họ trở thành những người tham gia có thiện chí trong mạng, có cổ phần trong việc tuân theo các quy tắc và ngăn chặn các hành vi và phần mềm độc hại khỏi mạng Ethereum.

Trình xác thực không tuân thủ giao thức mạng, ngoại tuyến hoặc không xác thực, có nguy cơ mất Ether đã đặt cọc của họ. Những thứ giúp mạng tuân theo các quy tắc và đạt được sự đồng thuận khi nó xử lý các yêu cầu từ người dùng kiếm được phần thưởng được ghi có cho họ trên blockchain.