Giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống 530 triệu USD khi mở khóa GBTC vào tháng 7 – Phân tích

Nghiên cứu mới đặt câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của các sự kiện mở khóa sắp tới tại Grayscale Bitcoin Trust, chỉ ra các mối đe dọa giá tiềm năng lớn hơn vào cuối năm 2021.

Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital cho biết: Bitcoin (BTC) sẽ không di chuyển nhiều sau ngày mở khóa 16.000 BTC khổng lồ của Grayscale.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất được phát hành vào thứ Tư, các nhà phân tích đã hạ thấp lý thuyết phổ biến rằng Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) sẽ gây ra sự biến động giá của BTC trong những tuần tới.

Không có “tác động đáng kể” nào được mong đợi từ GBTC

Như Cointelegraph đã báo cáo, GBTC sẽ được phát hành hoặc “mở khóa” một lượng lớn BTC sau thời gian khóa sáu tháng.

Tuy nhiên, một sự kiện thường xuyên xảy ra, quy mô của các lần mở khóa được đặt cho tháng này đã dẫn đến lo ngại rằng sự biến động của thị trường sẽ gia tăng, cản trở sự phục hồi tiềm năng.

Ví dụ: vào ngày 18 tháng 7, ngày mở khóa lớn nhất, 16.240 BTC sẽ có sẵn, hiện tương đương với 530 triệu đô la.

Tuy nhiên, đối với QCP, có rất ít lý do để lo ngại.

“Các lần mở khóa sắp tới dành cho các chủ sở hữu tổ chức đã đăng ký trực tiếp vào GBTC 6 tháng trước – và đợt này bao gồm tất cả các vị trí Q1 / 2021 mới, phần lớn là đợt cuối cùng của ARK,” nó giải thích.

“Nói rõ ràng – Chúng tôi không mong đợi những lần mở khóa này [của riêng chúng] sẽ có tác động đáng kể đến thị trường tổng thể bên ngoài GBTC. Hầu hết các vị trí tổ chức lớn đã đăng ký bằng hiện vật trước đó đã được mở khóa trước đó và họ đã ngừng bán với mức giá chiết khấu hiện tại ”.

Hiện tại, ngay cả các sự kiện mở khóa GBTC đều đã biến mất vào giữa tháng 8, làm giảm khả năng bị áp lực bán hơn nữa.

Biểu đồ sự kiện mở khóa GBTC. Nguồn: Bybt

Các yếu tố vĩ mô có thể loại trừ việc bán tháo BTC “lớn hơn”

Tuy nhiên, khiến QCP đau đầu là khả năng xảy ra sự kiện bán tháo Bitcoin lớn hơn vào cuối năm.

Phù hợp với tiền lệ lịch sử, cuối quý 4 có thể chứng kiến ​​một kịch bản cổ điển giảm mạnh sẽ theo sau sự phục hồi và tăng giá từ các mức hiện tại.

Các nhà phân tích này đã ví von năm 2018, đỉnh điểm của thị trường gấu là 3.100 đô la – thấp hơn 84% so với mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la trong 12 tháng trước đó.

“Ngay bây giờ, kế hoạch giao dịch của chúng tôi tuân theo BTC Analog 2018 – nơi chúng tôi mong đợi một môi trường giao dịch giảm sút từ đây đến tháng 8 (short vol), tiếp theo là một cuộc biểu tình có thể ở phía sau việc triển khai mainnet EIP-1559 (giao ngay dài, gọi dài) , và sau đó là đợt bán tháo lớn hơn của Sóng 5 trong Q4 theo mức giảm dần của Fed (bán giao ngay, mua đảo chiều rủi ro giảm), ”họ tiếp tục.

Trong khi đó, BTC / USD tăng cao như thế nào trong khi đó là một vấn đề tranh luận gay gắt. Trong số các mô hình được thử nghiệm và thử nghiệm tăng giá nhất là chứng khoán theo dòng chảy, người tạo ra nó, PlanB, đã nói rằng mức giá 135.000 đô la vào tháng 12 là “trường hợp xấu nhất”.