Giá Ethereum giảm xuống dưới $ 2000 do lo lắng lạm phát ảnh hưởng mạnh đến thị trường

Ethereum đã giảm 6,88% vào lúc 06:49 sáng, giờ UTC vào thứ Tư, với giá giao dịch ở mức 1.884,98 đô la và khối lượng giao dịch của nó là 17.462.593.864 đô la.

Biểu đồ ETHUSD 4 giờ trên sàn giao dịch Coinbase cho thấy sự hiện diện của một nêm giảm dần báo hiệu xu hướng giảm vì giá Ethereum có khả năng tiếp tục giảm.

Sự hiện diện của ba con quạ đen (3BC) càng khẳng định xu hướng giảm khi người mua đang rút khỏi thị trường trong khi người bán đang chiếm thế thượng phong.

Hơn nữa, các đường MACD đã di chuyển xuống dưới mức 0 và điều này cho thấy một xu hướng giảm mới. Hai đường này cũng được nhìn thấy đang cố gắng tách ra trong khi di chuyển xuống dưới, điều này báo hiệu rằng xu hướng giảm đang tăng lên vì giá hiện tại đang giảm nhanh hơn giá trong quá khứ.

Xu hướng giảm mới đã chứng kiến ​​giá Ethereum giảm xuống dưới 2.000 USD lần đầu tiên kể từ cuối tháng 6. Trong 24 giờ qua, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã giảm hơn 6%.

Ethereum không phải là loại tiền điện tử duy nhất bị ảnh hưởng. Các tài sản tiền điện tử khác như Bitcoin và những tài sản khác phải đối mặt với cuộc khủng hoảng sau khi chúng đều giảm mạnh trong 24 giờ qua. Bitcoin đã giảm từ 34,601 đô la và đang giao dịch ở mức 31,894 đô la vào lúc 07:20 sáng, giờ UTC.

Các báo cáo cho thấy lạm phát đang tăng nóng khi đồng đô la Mỹ tăng vọt so với rổ tiền tệ. Dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ được công bố ngày hôm qua cho thấy lạm phát trong tháng 6 cao hơn nhiều so với dự kiến, làm tăng triển vọng của lo ngại lạm phát.

Theo dữ liệu, giá tiêu dùng của Mỹ lần đầu tiên đạt mức cao nhất trong tháng 6 năm nay trong vòng 13 năm qua trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19. Các nhà giao dịch được cho là đã bán hết Bitcoin của họ và các mã thông báo tiền điện tử khác khi có tin tức, chỉ ra lo ngại rằng tỷ lệ lạm phát liên tục gia tăng sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rút lại các chính sách nới lỏng định lượng.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tiền điện tử nổi tiếng đã đưa ra quan điểm của họ về tác động của lạm phát đối với tiền điện tử như Ethereum. Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành tại CEX.IO, gần đây đã nói rằng lạm phát vĩ mô ngày càng tăng mang lại nhiều cơ hội tăng giá hơn cho tiền điện tử Ethereum giống như cách nó làm với Bitcoin. Konstantin tuyên bố rằng giá giảm của tiền điện tử là một con đường để các nhà đầu tư mua nhiều tiền hơn với mức chiết khấu trong khi tin tưởng khả năng của những đồng đó như một hàng rào phù hợp chống lại lạm phát vốn có. Do đó, Konstantin hy vọng giá Ether sẽ tăng lên 3.000 đô la trong một bài tường thuật chống lạm phát.

Trong khi đó, mạng Ethereum đã gặp phải những trở ngại về mặt kỹ thuật liên quan đến băng thông bị tắc nghẽn, làm chậm trễ các giao dịch và làm tăng phí. Tuy nhiên, đợt ra mắt hard fork Ethereum London rất được mong đợi sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 8. Đây được coi là một giải pháp lâu dài được phát triển để giải quyết vấn đề băng thông khi Ethereum có kế hoạch chuyển bằng chứng công việc tốn nhiều năng lượng của mình sang bằng chứng rẻ hơn và nhanh hơn -giao thức cổ phần.

Một giao thức cải tiến được gọi là “EIP-1559” được thiết lập để mang lại một cấu trúc phí mới để làm cho tiền điện tử Ethereum ít lạm phát hơn. Giao thức cũng khuyến nghị đốt nhiều khoản phí thu được bằng Ether để tạo áp lực giảm phát đối với tiền điện tử. Bản nâng cấp cũng có kế hoạch giảm một lượng đáng kể nguồn cung Ether để khiến nó trở nên khan hiếm hơn, giống như Bitcoin.

Mô hình tam giác giảm dần báo hiệu rằng Ether có khả năng giao dịch ở mức thấp hơn nhiều khi nó cố gắng tìm vùng hỗ trợ mới thấp hơn ở mức $ 1700. Luận điểm về thị trường con gấu có thể vô hiệu nếu người mua tìm thấy niềm tin vào thị trường và đẩy giá lên.