Giám đốc điều hành Binance cho biết: “Tuân thủ là một hành trình

Giám đốc điều hành của Binance cho biết, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển ồ ạt kể từ khi Binance ra mắt cách đây 4 năm, nhưng nó vẫn cần thêm sự chắc chắn về mặt quy định.

Giữa những lo ngại ngày càng gia tăng về các vấn đề quy định toàn cầu của Binance, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty, Changpeng Zhao, đã nhấn mạnh cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý của sàn giao dịch.

Trong một bức thư ngỏ vào thứ Ba, Zhao nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển ồ ạt trong bốn năm qua kể từ khi Binance ra mắt, trong khi vẫn còn rất nhiều sự không chắc chắn về quy định xung quanh tiền điện tử.

Để đối phó với quy định ngày càng tăng “siêu tập trung”, CEO đã chia sẻ các nguyên tắc chính của Binance, bao gồm cả sự sẵn sàng làm việc với các cơ quan tài chính để trở thành “người đóng góp tích cực”.

Zhao nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn thiếu các khuôn khổ quy định rõ ràng ở một số quốc gia, lưu ý rằng “trên thực tế, nhiều quy định hơn là những dấu hiệu tích cực cho thấy một ngành công nghiệp đang trưởng thành”. Giám đốc điều hành giải thích rằng các quy định rõ ràng cung cấp nền tảng cho việc áp dụng vì ngày càng có nhiều người cảm thấy an toàn khi tham gia vào tiền điện tử, nói thêm:

“Tuân thủ là một hành trình – đặc biệt là trong các lĩnh vực mới như tiền điện tử. Ngành này vẫn còn nhiều bất ổn. Chúng tôi cũng nhận ra rằng với sự phát triển ngày càng phức tạp và nhiều trách nhiệm hơn. ”

Zhao nhắc lại cam kết của Binance trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý và phương pháp tiếp cận của công ty để xử lý sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng của họ, bao gồm việc tuyển dụng tích cực và đặt thêm hệ thống và quy trình để bảo vệ người dùng của họ.

Giám đốc điều hành đề cập rằng Binance đã phát triển đội ngũ tuân thủ quốc tế và ban cố vấn của mình lên 500% kể từ năm 2020, bao gồm các cuộc hẹn từ các cơ quan quản lý toàn cầu lớn như Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính. Zhao lưu ý rằng Binance đã tích cực triển khai các chính sách Chống rửa tiền trên nền tảng của mình, hợp tác với công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace để đảm bảo bảo vệ hơn nữa.

“Chúng tôi đang học hỏi và cải thiện mỗi ngày,” Zhao viết, phác thảo mục tiêu cuối cùng của Binance là tăng cường tự do và hòa nhập vì một “xã hội con người tốt đẹp hơn”. Giám đốc điều hành kết luận: “Chúng tôi tin chắc rằng ngành của chúng tôi sẽ mang lại lợi ích cho xã hội thông qua việc tạo ra các cơ hội tài chính toàn diện. Zhao nói rằng công ty hoan nghênh “hướng dẫn mang tính xây dựng hơn” để giúp sàn giao dịch phát triển tốt hơn.

Tin tức được đưa ra khi Binance phải đối mặt với sự giám sát lớn từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, bao gồm các cơ quan chức năng ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Canada, Hoa Kỳ, Thái Lan và Quần đảo Cayman. Những lo ngại ngày càng tăng về tình trạng quy định của Binance đã gây ra một số hậu quả cho người dùng, bao gồm việc tạm ngừng chuyển khoản ngân hàng tới nền tảng này sắp tới và các ngân hàng như Barclays ngừng thanh toán cho Binance.