Giám đốc quỹ tỷ phú Jeffrey Gundlach tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 23 nghìn đô la và đô la Mỹ sẽ ‘chết’

Giám đốc điều hành của Doubleline Capital, Jeffrey Gundlach, còn được gọi là “Vua trái phiếu”, đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ giảm xuống dưới mức 23 nghìn đô la. “Hiện tại, biểu đồ trên bitcoin trông khá đáng sợ,” ông nói và nói thêm rằng “nó trông giống như một cái đầu khổng lồ.”

Jeffrey Gundlach cho rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 23 nghìn đô la

Tỷ phú quản lý quỹ Jeff Gundlach đã nói về triển vọng của ông đối với bitcoin và đô la Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm.

Gundlach là Giám đốc điều hành của Doubleline Capital, với hơn 135 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM) tính đến ngày 31 tháng 3. Ông đôi khi được gọi là “Vua trái phiếu” sau khi ông xuất hiện trên trang bìa của Barron năm 2011 với tên gọi “Người mới Vua trái phiếu. ” Nhà đầu tư tổ chức đã vinh danh ông là “Nhà quản lý tiền của năm” vào năm 2013 và Bloomberg Markets vinh danh ông là một trong “Năm mươi người có ảnh hưởng nhất” vào các năm 2012, 2015 và 2016. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Gundlach hiện là 2,2 tỷ đô la.

Anh ấy nói: “Hiện tại, biểu đồ trên bitcoin trông khá đáng sợ. Nó đã giảm rất nhiều từ 60.000 đô la xuống còn khoảng 31.500 đô la, và nó trông giống như một chiếc áo khoác khổng lồ ”. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đứng ở mức $ 31,616, dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets. Giám đốc điều hành Doubleline nói thêm:

Tôi không phải là người quá tin tưởng vào mô hình head-and-shoulders tops, nhưng cái này trông khá thuyết phục. Chuyển sang trung lập ở mức 23.000 đô la rõ ràng là quá sớm, nhưng tôi có cảm giác rằng bạn sẽ có thể mua lại nó dưới 23.000 đô la.

Gundlach cũng bình luận về các khoản đầu tư khác. “Thật thú vị, năm nay vàng thực sự âm. Hàng hóa rất mạnh. Hàng hóa tăng nhiều hơn cổ phiếu trong năm nay như một rổ. Nhưng vàng dường như không thể thoát ra khỏi con đường riêng của nó. Và rõ ràng, việc đồng đô la đang vững hơn gần đây cũng không phải là điều tích cực đối với vàng, ”ông nói.

Hơn nữa, nhà quản lý quỹ tỷ phú nói rằng “Đồng đô la đã ổn định hơn trong vài tuần qua và điều đó sẽ tiếp tục”, giải thích thêm:

Trong ngắn hạn, đồng đô la có vẻ vững chắc. Trong dài hạn, đồng đô la sẽ bị tiêu diệt.

Bond King tin rằng đồng đô la sẽ giảm đáng kể trong trung hạn, do quy mô thâm hụt của Hoa Kỳ.

Gundlach cho biết vào tháng 11 năm ngoái rằng bitcoin và vàng tốt như những hàng rào bảo vệ chống lại lạm phát. Hơn nữa, ông dự đoán rằng trong vòng 18 tháng, thị trường chứng khoán “sẽ rạn nứt khá mạnh”, nói rằng, “Khi cuộc khủng hoảng lớn tiếp theo xảy ra, tôi nghĩ Mỹ sẽ là thị trường hoạt động tồi tệ nhất, và điều đó” Sẽ có rất nhiều điều để làm với sự suy yếu của đồng đô la. “