Goldman Sachs: Sự phổ biến của Ethereum có thể khiến ETH trở thành kho lưu trữ giá trị thống trị

Goldman Sachs cho biết sự phổ biến của các hợp đồng thông minh của Ethereum có nghĩa là nó có thể sớm vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường.

Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Ba rằng blockchain có “tiềm năng sử dụng thực” cao nhất là Ethereum, cho thấy Ether (ETH) của nó có thể trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số thống trị.

Do đó, Goldman dự đoán tổng vốn hóa thị trường của Ether có thể vượt qua tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC) trong những năm tới, theo một báo cáo trên Business Insider.

“[Ether] hiện tại giống như tiền điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất như Ethereum, nền tảng mà nó là tiền tệ kỹ thuật số bản địa, là nền tảng phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.”

Hợp đồng thông minh bao gồm phần mềm cho phép thực hiện tự động các hợp đồng kỹ thuật số, với công nghệ đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung dựa trên tiền điện tử (DApps).

Các nhà phân tích lưu ý rằng lợi thế người đi đầu tiên của Bitcoin đã mang lại cho nó thương hiệu mạnh hơn. Tuy nhiên, họ tin rằng nó thiếu một số trường hợp sử dụng của Ether và làm chậm tốc độ giao dịch. Do tập trung vào tiền cứng và an ninh mạng, Bitcoin vẫn chưa cung cấp mức độ chức năng như Ethereum.

Là một mạng lưới trẻ hơn, Ethereum cũng có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn Bitcoin. Trong khi Bitcoin tăng 261% trong năm qua, ETH đã tăng 856% trong cùng kỳ.

Mặc dù nghiêng Ether so với Bitcoin, các nhà phân tích cũng lập luận rằng vàng là một kho lưu trữ giá trị vượt trội so với tài sản kỹ thuật số, đặc trưng cho vàng là “hàng rào phòng thủ lạm phát” và tiền điện tử là “hàng rào bảo vệ rủi ro khi lạm phát”.

“Sự cạnh tranh này giữa các loại tiền điện tử là một yếu tố rủi ro khác ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn ở giai đoạn này”.

Ghi chú được đưa ra vào tháng sau khi các nhà phân tích từ Nhóm chiến lược đầu tư của Goldman Sachs nói với khách hàng rằng tiền điện tử thậm chí không phải là một loại tài sản “có thể đầu tư”. Các nhà phân tích cho biết:

“Mặc dù hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số có thể cách mạng hóa mọi thứ trong tương lai, nhưng điều đó không có nghĩa là tiền điện tử là một loại tài sản có thể đầu tư”.

Các ngân hàng không phải là những người duy nhất nhận thấy Ethereum vượt qua Bitcoin theo một cách nào đó. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mạng lưới Celsius, một công ty cho vay và lưu ký tiền điện tử với 17 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số đang được quản lý, nói với Kitco News vào thứ Hai rằng Ether đã vượt trội Bitcoin về lượng nắm giữ trong số những người dùng nền tảng và tin rằng nó sẽ làm như vậy trong thế giới rộng lớn hơn vào năm 2022 hoặc 2023.