Hơn 101 Carat kim cương được bán với giá 12,2 triệu đô la bằng tiền điện tử ở Hồng Kông

Một viên kim cương 101,38 carat đã được bán với giá hơn 12,2 triệu đô la, do Sotheby’s thực hiện ở Hồng Kông gần đây. Giao dịch sẽ được chấp nhận bằng hình thức thanh toán bằng tiền điện tử, bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Viên kim cương “The Key 10138” được bán bởi 95.135.000 HKD (khoảng 12,2 triệu đô la Mỹ) bằng tiền điện tử cho một nhà sưu tập tư nhân không xác định vào thứ Sáu tuần trước.

Theo tuyên bố từ Sotheby’s, viên kim cương có hình quả lê lớn thứ hai với độ tinh khiết hoàn mỹ không tỳ vết, nặng 101,38 carat, được xếp vào loại kim cương loại IIa, theo Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA). Sotheby’s cho biết chưa đến 10 chiếc 100 carat và những chiếc ví từng được bán đấu giá, chỉ có hai chiếc có hình quả lê.

diamond2.630.jpg

Viên kim cương này là viên kim cương đầu tiên được đấu giá chấp nhận tiền điện tử vì một phương thức thanh toán sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (Bitcoin) hoặc Ethereum (ETH), được hỗ trợ thông qua Coinbase Commerce, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới.

Sotheby’s cho biết tổ chức này tiếp tục cam kết đổi mới bằng cách chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho mặt hàng mang tính bước ngoặt này.

“Đây là một khoảnh khắc thực sự mang tính biểu tượng. Wenhao Yu, Phó chủ tịch phụ trách đồ trang sức của Sotheby tại Châu Á, cho biết, lần đầu tiên, chiếc đồng tiền cổ nhất và là mẫu số mang tính biểu tượng, lần đầu tiên có thể được mua bằng đồng tiền chung mới nhất của nhân loại.

Tiền điện tử áp dụng trên đấu giá

Các tác phẩm nghệ thuật đang trở nên phổ biến và gần đây ngày càng có nhiều cuộc đấu giá chấp nhận các giao dịch hình thức số hóa và thanh toán bằng tiền ảo. Mã nguồn world wide web (WWW) đã được bán đấu giá dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào tháng trước và được bán với giá 5,4 triệu đô la. Một thành viên khác của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ (USSF) đã tiết lộ kế hoạch thực hiện bước đột phá vào siêu tàu NFT thông qua bộ sưu tập kỹ thuật số theo chủ đề Neil Armstrong.