Hợp đồng tương lai DeFi chấp nhận bảo hiểm rủi ro trong bối cảnh khai thác Bitcoin đang khá khó khăn

Hợp đồng tương lai tỷ lệ băm Bitcoin phi tập trung của SynFutures nhằm mục đích khiến các thợ đào gặp khó khăn trong quá trình khai thác Bitcoin trong thời gian dài hoặc ngắn.

Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung SynFutures đã công bố một sản phẩm mới có tên là Bitcoin (BTC) Hash Rate Futures sử dụng độ khó khai thác luôn thay đổi của tiền điện tử làm cơ sở để mở các vị thế mua hoặc bán.

Được quảng cáo là hợp đồng tương lai tỷ lệ băm phi tập trung hoàn toàn, sản phẩm mới của SynFutures sẽ cho phép người dùng giao dịch về độ khó khai thác Bitcoin với Wrapped BTC (wBTC).

Tỷ lệ băm và độ khó khai thác là hai cơ chế cốt lõi của Bitcoin thậm chí còn trở nên phổ biến hơn với cuộc di cư của những người khai thác sau cuộc đàn áp của Trung Quốc. Mạng Bitcoin yêu cầu độ khó khai thác phải điều chỉnh lại trong mỗi 2.016 khối để chống lại tỷ lệ băm Bitcoin – lượng sức mạnh tính toán dành riêng cho việc khai thác.

Như đã được Cointelegraph giải thích chi tiết, cơ chế hai chiều này duy trì thời gian khối không đổi hoặc mất bao lâu để tìm thấy mỗi khối mới trong khi khai thác Bitcoin.

Theo thông báo, SynFutures đã phát triển Hash Rate Futures, hiện đang ở giai đoạn đóng alpha, bằng cách thiết kế một tiên tri để xác thực trực tiếp các tiêu đề khối Bitcoin và giải quyết độ khó khai thác. Mỗi hợp đồng tương lai đại diện cho phần thưởng khai thác khối dự kiến ​​bằng BTC trong một khoảng thời gian đặt lại khó khăn ở một mức độ khó nhất định.

Các thợ mỏ có thể rút ngắn Hash Rate Futures để phòng ngừa rủi ro khi độ khó khai thác tăng lên hoặc giá điện tương lai dài để xác định chi phí điện năng.

Người sáng lập SynFutures và Giám đốc điều hành Rachel Lin nói rằng nhóm nghiên cứu muốn cho phép các nhà giao dịch phòng ngừa trước tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận khai thác của họ. Cô ấy nói thêm:

“Chưa có sản phẩm phái sinh nào nhắm mục tiêu đến khó khăn khai thác, điều này rất quan trọng đối với người khai thác khi biết các giàn khoan của họ sẽ tạo ra bao nhiêu lợi nhuận. Với Hash Rate Futures, chúng tôi đang lấp đầy khoảng trống này cho những người khai thác. “

Tháng trước, SynFutures đã đóng vòng tài trợ Series A trị giá 14 triệu đô la do Polychain Capital dẫn đầu với sự tham gia của một loạt các nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Pantera Capital, Framework và Wintermute.