Houbi áp đặt thời gian trì hoãn 24 giờ đối với việc rút tiền điện tử để kiểm soát giao dịch đầu cơ

Houbi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch, gần đây đã đưa ra điều kiện 24 giờ trước khi khách hàng thực hiện rút tiền tiền điện tử trong các giao dịch mua bán không cần kê đơn (OTC) như một phần trong nỗ lực ngăn chặn những suy đoán.

Dựa trên quy tắc mới, người dùng chỉ có thể rút tiền ảo của họ 24 giờ sau khi mua mã thông báo của họ; Đơn vị điều hành của Huobi tại Trung Quốc đã công bố tuyên bố vào thứ Sáu ngày 2 tháng 6.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng nói rằng quy tắc 36 giờ có thể được yêu cầu trong một số trường hợp nhất định, mô tả những trường hợp đó như một điều kiện mà theo đó khách hàng có khả năng gặp rủi ro cao hơn, như được công nhận bởi hệ thống kiểm soát rủi ro của công ty. Một số người dùng có thể bị ngăn không cho rút tiền của họ trong vòng 36 giờ nếu hệ thống rủi ro của công ty đánh giá chúng có rủi ro cao.

Thông báo này là một đòn giáng mạnh vào những người dùng dựa vào dịch vụ tiền điện tử của Huobi và các nhà đầu tư tiền điện tử ở Trung Quốc trong bối cảnh ngành công nghiệp này đang bị đàn áp.

Các phép đo mới của công ty nhằm đảm bảo an toàn cho việc nắm giữ mã thông báo của khách hàng để tránh tổn thất do dòng tiền rủi ro đổ vào và bảo vệ sự an toàn cho tiền của người dùng. Động thái này là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm từng bước áp dụng một loạt chiến lược kiểm soát rủi ro liên quan đến nhiều người dùng.

Cam kết mới nhất của công ty là một phần của điều kiện tiên quyết trong tối đa 36 giờ để rút tiền điện tử đối với một số người dùng có rủi ro cao, một biện pháp mà Huobi đã giới thiệu vào tháng 8 năm ngoái.

Sáng kiến ​​mới được coi là có liên quan hiệu quả đến cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, gần đây nhắm mục tiêu vào khai thác và kinh doanh tiền điện tử, dịch vụ ngân hàng và thanh toán trên nền tảng trực tuyến.

Do hạn chế đó, một khối lượng đáng kể giao dịch tiền điện tử trong quốc gia đã chuyển sang thị trường OTC, về cơ bản không được kiểm soát và đảm bảo rằng việc chuyển tiền tệ fiat không diễn ra trực tiếp thông qua các bàn giao dịch của sàn giao dịch.

Người ta chủ yếu tin rằng các giao dịch OTC đang được sử dụng như một cửa ngõ cho dòng vốn chảy ra ngoài và rửa tiền và thúc đẩy các suy đoán thúc đẩy sự biến động dữ dội của giá tiền điện tử.

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử của Trung Quốc

Những nỗ lực áp đặt quy tắc 24 giờ đối với việc rút tiền điện tử diễn ra vài ngày sau khi Huobi thêm Trung Quốc vào danh sách các khu vực pháp lý bị cấm đối với các công cụ phái sinh thương mại, khi quốc gia này tiếp tục đàn áp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Do cuộc đàn áp đang diễn ra, Người dùng ở Trung Quốc đã bị cấm tham gia các dịch vụ giao dịch phái sinh của Huobi kể từ tuần trước. Do đó, sàn giao dịch tiền điện tử đã cắt giảm số lượng đòn bẩy có sẵn cho người dùng trong nước xuống còn 5 lần, giảm so với 125 lần trước đây.

Huobi, đã thành lập doanh nghiệp tiền điện tử của mình ở Trung Quốc vào năm 2013, chỉ ra rằng họ sẽ không cung cấp các sản phẩm đòn bẩy và rủi ro cao cho người dùng địa phương, tuân thủ quy định đàn áp tài sản tiền điện tử của quốc gia để tránh biến động tài chính.

Trong khi Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 64.804,72 đô la vào tháng 4, đồng tiền điện tử hàng đầu đã mất gần 50% giá trị một tháng sau đó sau khi Trung Quốc yêu cầu các ngân hàng địa phương cấm họ tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy kế hoạch của Trung Quốc nhằm thu hẹp các lỗ hổng trong khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 5, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã coi giao dịch đầu cơ mã thông báo tiền điện tử là rủi ro có thể phá vỡ hoạt động bình thường của nền kinh tế và thị trường tài chính.