Khảo sát: 21% nhà đầu tư tiền điện tử ở Anh nói rằng họ hầu như không biết gì về nó

Một cuộc khảo sát mới cho thấy gần hai trong năm nhà đầu tư tiền điện tử ở Anh thừa nhận hiểu biết của họ về lĩnh vực này là “kém hoặc không tồn tại” khi họ mua tiền điện tử lần đầu tiên.

Một cuộc khảo sát mới vẽ ra một bức tranh ảm đạm về động lực, kiến ​​thức và mức độ tiếp xúc của các nhà đầu tư tiền điện tử Anh khi nói đến các khoản đầu tư của họ.

Gần hai phần năm (36%) các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ trong nước đã thừa nhận rằng sự hiểu biết của họ về lĩnh vực này là “kém hoặc không tồn tại” khi họ thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên. Theo thời gian, 21% nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử vẫn đánh giá kiến ​​thức của họ về lĩnh vực này là thấp như nhau.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Oxford Risk, một công ty phần mềm thương mại với trọng tâm là các sản phẩm dành cho các nhà quản lý tài sản và các công ty dịch vụ tài chính.

Mặc dù nhỏ – chỉ 1.038 người trả lời – mẫu nghiên cứu cho cuộc khảo sát được cho là có trọng số để phản ánh hồ sơ nhân khẩu học của Vương quốc Anh.

Ngoài mức độ hiểu biết đầu tư thấp khi nói đến tiền điện tử, cuộc khảo sát chỉ ra rằng nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số được thúc đẩy bởi FOMO, hoặc sợ bị bỏ lỡ. Khoảng 35% người được hỏi cho biết họ đã đọc nhiều về giá tiền điện tử tăng vọt và 15% nói rằng họ được bạn bè hoặc gia đình khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực này. Greg B Davies, người đứng đầu bộ phận tài chính hành vi tại Oxford Risk, cho biết:

“Điều đáng lo ngại là có quá nhiều người đang mua một cách mù quáng mà không biết họ đang làm gì và bị ảnh hưởng đến việc đầu tư bởi giá cả tăng và những người khác khuyến khích họ mua. Điều đó thật đáng lo ngại nếu mọi người có số tiền đáng kể đầu tư vào tiền điện tử và không hiểu những gì họ đã mua ”.

Một thiểu số lớn vẫn không chắc chắn về tương lai của thị trường: 45% trả lời rằng họ không biết liệu có tiếp tục tăng giá hay không, 32% không tin là sẽ có và 24% tin chắc rằng sẽ có. Bất kể, 21% người được hỏi có kế hoạch mua tiền điện tử lần đầu tiên trong năm nay hoặc tăng lượng nắm giữ hiện tại của họ.

Đáng chú ý, hầu hết các nhà đầu tư đã đầu tư một lượng tiền mặt tương đối nhỏ vào lĩnh vực này: 81% cho biết họ chỉ mua một chút tiền điện tử với tinh thần “hãy xem điều gì sẽ xảy ra”, 76% đã đầu tư ít hơn 5% hoặc ít hơn tổng tiết kiệm và 41% ít hơn 1%. Tuy nhiên, 7% nhà đầu tư đã đầu tư tới 20% tổng tài sản của họ vào tiền điện tử, trong khi 10% đã đầu tư hơn 10%.

Theo một nghiên cứu gần đây của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, 2,3 triệu người trưởng thành ở nước này nắm giữ tài sản tiền điện tử tính đến tháng 6 năm 2021, tăng so với 1,9 triệu năm ngoái. Ngoài số lượng nhà đầu tư tăng lên, FCA nhận thấy rằng tỷ lệ nắm giữ trung bình đã tăng lên 300 bảng Anh (420 đô la), tăng từ 260 bảng Anh (370 đô la) vào năm 2020.

Sự gia tăng này đi kèm với sự gia tăng mức độ nhận thức, với 78% người lớn ở Vương quốc Anh nói rằng họ đã nghe nói về tiền điện tử – một lần nữa, tăng từ 73% vào năm trước. Tuy nhiên, cũng giống như Oxford Risk, FCA đã nhận xét về sự sụt giảm đáng kể trong sự hiểu biết về tiền điện tử, tương tự cho thấy rằng nhiều người tiêu dùng không hiểu về công nghệ và ngành.