Khối lượng giao dịch Bitcoin P2P tháng 6 của Nigeria lại tăng vọt bất chấp các hạn chế về tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương

Dữ liệu mới nhất cho thấy khối lượng giao dịch bitcoin ngang hàng của Nigeria đã tăng lên chỉ dưới 38 triệu đô la vào tháng 6 năm 2021. Sự gia tăng này chỉ trở thành lần thứ hai khối lượng giao dịch P2P của Nigeria vượt qua mốc 35 triệu đô la vào năm 2021. Tháng 3 năm 2021 là khoảng thời gian duy nhất khi khối lượng giao dịch bitcoin P2P gần vượt qua mốc 38 triệu đô la.

Tăng trưởng P2P của Nigeria Không bị cản trở bởi các hạn chế về tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương

Tuy nhiên, như dữ liệu cho thấy, sự gia tăng khối lượng trong tháng 6 của quốc gia này trước đó là do giá trị giao dịch giảm nhẹ xuống còn 35,2 triệu đô la và 34,9 triệu đô la tương ứng trong tháng 4 và tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, cả hai tập vẫn cao hơn con số hơn 31 triệu đô la được ghi nhận vào tháng 2 năm 2021.

Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất (được lấy từ hai sàn giao dịch P2P) một lần nữa cho thấy sự quan tâm và sử dụng tiền điện tử của người Nigeria tiếp tục tăng bất chấp việc ngân hàng trung ương áp đặt các hạn chế đối với tài sản tiền điện tử.

Vào đầu tháng 2 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã chỉ đạo các tổ chức tài chính ngừng phục vụ các thực thể liên quan đến tiền điện tử. Các biện pháp có hiệu lực ngay lập tức và điều này cũng dẫn đến sự sụt giảm ngay lập tức về khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tập trung. Mặt khác, sự tăng trưởng về khối lượng P2P dường như cho thấy rằng các nhà giao dịch đã chuyển sang các nền tảng mà CBN không thể kiểm soát hoặc kiểm duyệt.

Ghana vượt qua Nam Phi

Dữ liệu tương tự cho thấy khối lượng giao dịch tháng 6 của Kenya xếp thứ hai đã giảm xuống 13,4 triệu đô la từ mức 16,5 triệu đô la được ghi nhận vào tháng 5. Tuy nhiên, sự sụt giảm này thể hiện lần đầu tiên xu hướng tăng trưởng sản lượng đi lên của quốc gia này bị phá vỡ trong năm nay.

Trong khi đó, dữ liệu mới nhất cho thấy Ghana hiện đã thay thế Nam Phi trở thành quốc gia có giao dịch bitcoin P2P cao thứ ba sau khi khối lượng của nó đạt 11,2 triệu đô la vào tháng Sáu. Với khối lượng giao dịch là 7,7 triệu đô la, Nam Phi hiện đứng thứ tư trên lục địa. Cộng hòa Trung Phi, nơi ghi nhận khối lượng giao dịch dưới 50.000 đô la vào tháng 6 năm 2019, đứng ở vị trí thứ năm sau khi các giao dịch trị giá 1,85 triệu đô la được ghi nhận vào tháng 6 năm 2021.