Knesset của Israel tạo ra NFT đặc biệt cho tân Tổng thống Isaac Herzog

Quốc hội của Israel, Knesset, đã trở thành cơ quan lập pháp quốc gia đầu tiên phát hành mã thông báo không thể thay thế. NFT đặc biệt đã được tạo ra cho tổng thống mới của đất nước, Isaac Herzog, người nhậm chức vào tuần này sau cuộc bầu cử vào đầu tháng 6.

Knesset trở thành Nghị viện đầu tiên ban hành NFT

Isaac Herzog đã nhận được mã thông báo ngay trước khi nhậm chức vào thứ Tư, tờ Jerusalem Post đưa tin. NFT độc đáo đại diện cho một bản sao của lời thề ban đầu được ký bởi người cha quá cố của ông, tổng thống thứ sáu của Israel, Chaim Herzog.

Israeli Knesset Creates Special NFT for New President Isaac Herzog
Tổng thống Isaac Herzog

Với cử chỉ mang tính biểu tượng, Knesset được cho là quốc hội đầu tiên tạo ra NFT. “Tôi rất vui mừng được giới thiệu với Tổng thống Herzog một kỷ vật đặc biệt của cha ông ấy bao gồm lời tuyên thệ mà ông ấy đã ký 38 năm trước,” Diễn giả Mickey Levy của Knesset nói. Levy cũng nhấn mạnh:

Đây là một vinh dự lớn cho Knesset khi triển khai một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới để lưu giữ một tài liệu lịch sử quan trọng như vậy cho các thế hệ tương lai.

Trong hồ sơ gốc được công bố lần đầu tiên, tổng thống Herzog cấp cao cam kết “trung thành với Nhà nước Israel và luật pháp của nó và trung thành thực hiện nhiệm vụ của tôi với tư cách là chủ tịch của nhà nước.” Con trai của ông, Isaac, cũng làm như vậy vào ngày 7 tháng 7 từ bục diễn giả trong hội nghị toàn thể Knesset.

Tệp hình ảnh cho NFT do nhân viên của Bộ phận Máy tính và Công nghệ của Knesset tạo ra bằng thiết bị di động được mã hóa và bảo mật, tờ báo đưa tin chi tiết. Nó sẽ được bàn giao cho các nhân viên của bộ phận CNTT tại President’s Residence.

Ý tưởng nảy ra cách đây khoảng một tuần, khi lời tuyên thệ nhậm chức của Chaim Herzog được tìm thấy trong kho lưu trữ của Knesset. Các nhân viên Quốc hội đã xúc động trước tài liệu lịch sử và đề nghị tặng tân tổng thống một bản sao của nó như một món quà trước lễ nhậm chức của chính ông.

Trong những tháng qua, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở thành một vấn đề nổi bật trong thế giới nghệ thuật. Quốc hội Israel chỉ chi vài trăm shekel để tạo tệp này, nhưng sự thành công trên toàn thế giới của NFT có thể nâng giá trị của nó lên hàng triệu đô la, ấn phẩm cho biết. Ví dụ, nghệ sĩ Mike Winkelmann gần đây đã bán một NFT với giá 69,3 triệu đô la, mức giá cao thứ ba cho một tác phẩm của một nghệ sĩ còn sống.

Ở Israel, tổng thống chủ yếu có vai trò nghi lễ và quyền hạn hạn chế. Trách nhiệm chính của tổng thống là thảo luận về việc đề cử thủ tướng với lãnh đạo của các đảng có đại diện trong quốc hội và đưa ra nhiệm vụ thành lập chính phủ. Isaac Herzog được các thành viên của Knesset bầu vào ngày 2 tháng 6 với nhiệm kỳ 7 năm.