Lithuania cảnh báo các vấn đề đối với Binance và các nhà đầu tư dịch vụ tiền điện tử không được quản lý

Những rắc rối về quy định của Binance tiếp tục xảy ra với Lithuania là quốc gia mới nhất đưa ra cảnh báo về sàn giao dịch tiền điện tử. Thông báo của Lithuania được đưa ra một ngày sau khi Ý đưa ra cảnh báo tương tự.

Lithuania đưa ra các cảnh báo cho Binance

Ngân hàng trung ương của Lithuania đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã đưa ra cảnh báo cho Binance UAB về các dịch vụ đầu tư trái phép được cung cấp tại Lithuania. Ngân hàng trung ương cũng “ra lệnh cho công ty đảm bảo rằng thông tin công khai của họ không bị sai lệch.”

Ngân hàng trung ương giải thích rằng họ đã đánh giá thông tin công khai và nhận thấy rằng Binance đang “hoạt động như một nhà điều hành trao đổi tiền ảo và nhà điều hành ví tiền ảo giám sát” trong nước. Ngân hàng đã viết:

Ngân hàng Lithuania đã giải quyết Binance UAB… và cảnh báo công ty về các dịch vụ đầu tư trái phép được cung cấp tại Lithuania cũng như yêu cầu ngân hàng đảm bảo rằng thông tin công khai của họ tuân thủ các yêu cầu pháp lý và không gây hiểu lầm.

Ngoài ra, Ngân hàng Lithuania lưu ý rằng “các dịch vụ liên quan đến tài sản tiền điện tử không được quản lý hoặc giám sát, do đó người tiêu dùng có nguy cơ mất tất cả các khoản đầu tư của họ”.

Ngân hàng trung ương chi tiết thêm rằng một số nền tảng trao đổi tiền điện tử trực tuyến cho phép khách hàng của họ đầu tư vào các dẫn xuất tiền điện tử (chẳng hạn như hợp đồng tương lai và quyền chọn), hợp đồng chênh lệch (CFD) hoặc tài sản tiền điện tử được liên kết với chứng khoán. Ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng đây được coi là các công cụ tài chính và các nền tảng cung cấp chúng phải được cấp phép là nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương làm rõ, “Các công ty được đăng ký ở Lithuania với tư cách là nhà điều hành sàn giao dịch tiền ảo không được giám sát với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài chính”, giải thích:

Họ cũng không có quyền cung cấp bất kỳ dịch vụ tài chính nào, kể cả dịch vụ đầu tư.

Vào thứ Hai, Ý đã đưa ra một cảnh báo tương tự về Binance. Các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Quần đảo Cayman và Thái Lan gần đây cũng đã đưa ra cảnh báo về sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Đáp lại, Binance đã tạm ngừng rút tiền GBP và tiền gửi EUR qua chuyển khoản ngân hàng SEPA.