Loạt phim truyền hình ‘Crypto Keepers’ đầu tiên do NFT hậu thuẫn chính thức ra mắt

AMM Global, một công ty đầu tư sản xuất phim và truyền hình, tách khỏi Hong Kong Asia Television Limited (ATV), đã công bố hợp tác với Phoenix Waters Productions để ra mắt bộ phim truyền hình NFT đầu tiên của châu Á có tên ‘Crypto Keepers’.

Được biết, loạt phim sẽ được quay bằng tiếng Anh và tiếng Quảng Đông ở nhiều quốc gia, với tổng cộng 12 tập, sẽ được phát hành vào năm 2022. Hiện vẫn chưa tiết lộ công ty phát hành nào sẽ thực hiện việc phát hành này.

Bộ phim này chủ yếu kể về một loạt câu chuyện về một nhóm thanh niên Hồng Kông cạnh tranh với các chủ ngân hàng Mỹ để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số tương tự như Bitcoin.

Công ty công nghệ CryptoBLK có trụ sở tại Hồng Kông chịu trách nhiệm phát triển chuỗi này dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Các bên tài trợ bao gồm Phoenix Waters Productions, công ty quản lý tài sản YG Capital có trụ sở tại Hồng Kông và AMM Global.

Bizhan Tong, giám đốc điều hành cấp cao của AMM và là người sáng lập Phoenix Waters, nói rằng:

“‘ Crypto Keepers ’là một phần trong chiến lược của chúng tôi nhằm kể những câu chuyện quốc tế, mang tính thời sự nhằm thu hẹp khoảng cách giữa phương Đông và phương Tây theo cách đi tiên phong.”

Tong cũng nói thêm rằng NFT có thể tăng cường kết nối giữa người xem và chương trình. Ví dụ, NFT có thể cải thiện các vai diễn và thậm chí một số clip kinh điển trong phim truyền hình để tương tác với các nhân vật và hệ sinh thái trong chương trình sau khi chương trình được phát sóng.

NFTs đã đưa thế giới nghệ thuật và âm nhạc đi như vũ bão và hiện đang mở rộng sang các lĩnh vực truyền thông truyền thống hơn.

Công ty truyền thông khổng lồ Fox Corp của Mỹ đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đang khởi động một chiến dịch, gây quỹ sáng tạo tổng cộng 100 triệu đô la cho công ty Blockchain Creative Labs của công ty NFT, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho những người sáng tạo nội dung.