Mastercard ra mắt chương trình tiền điện tử mới cho các công ty khởi nghiệp

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard hôm thứ Ba đã thông báo khởi động một chương trình mới cho các công ty mới thành lập để hỗ trợ các ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Chương trình tương tác toàn cầu Start Path mới này nhằm hỗ trợ các công ty tài sản kỹ thuật số, blockchain và tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Theo tuyên bố từ công ty, ít nhất bảy tài sản kỹ thuật số và công ty khởi nghiệp blockchain đã tham gia chương trình mới nổi, bao gồm Mintable có trụ sở tại Singapore, một nền tảng với các tính năng mới như đúc tiền không cần gas và mua thẻ tín dụng. Mintable cũng được thiết kế để trao quyền cho công chúng tham gia vào các Token không thể thay thế (NFT) mà không cần biết trước về tiền điện tử hoặc mã hóa.

Jess Turner, Phó chủ tịch điều hành về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và fintech mới của MasterCard, nhận xét:

“Mastercard đã tham gia vào hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số từ năm 2015. Với tư cách là một công ty hàng đầu về công nghệ, chúng tôi tin rằng mình có thể đóng một vai trò quan trọng trong tài sản kỹ thuật số, giúp định hình ngành công nghiệp và cung cấp bảo vệ và bảo mật cho người tiêu dùng.”

Nền tảng thanh toán tìm cách mở rộng và đẩy nhanh sự đổi mới xung quanh công nghệ tài sản kỹ thuật số, đồng thời giúp công chúng và các tổ chức mua, chi tiêu và nắm giữ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trở nên an toàn và dễ tiếp cận hơn.

“Một phần vai trò của chúng tôi là tạo ra tương lai của tiền điện tử và chúng tôi đang làm điều đó bằng cách kết nối các nguyên tắc tài chính chính thống với các đổi mới tài sản kỹ thuật số”, Turner nói thêm.

MasterCard cho biết hơn 250 công ty khởi nghiệp đã tham gia chương trình Start Path kể từ năm 2014. Công ty cung cấp quyền truy cập, công cụ và giải pháp cho các công ty khởi nghiệp này để kết nối với các ngân hàng và hệ sinh thái của các thương gia để cung cấp các giải pháp mới.

Tuần trước, MasterCards đã thông báo nâng cao chức năng và trải nghiệm sử dụng ví tiền điện tử và trao đổi với khách hàng của họ, ghép nối với nhiều doanh nghiệp tiền điện tử để chuyển đổi tiền điện tử và tiền fiat truyền thống.

Mastercard hiểu được nhu cầu thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng của khách hàng. Hơn 93% khách hàng đã cân nhắc việc áp dụng các phương thức thanh toán sáng tạo, chẳng hạn như sinh trắc học, tiền tệ kỹ thuật số và mã QR. Do đó, nền tảng thanh toán đã công bố vào tháng 2 để hỗ trợ thanh toán tiền điện tử trực tiếp bằng cách cho phép chủ thẻ giao dịch tiền điện tử trực tiếp trên mạng của nó trong năm nay.

Trong khi đó, Visa, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của Mastercard, chủ thẻ visa của họ đã chi hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử trong sáu tháng đầu năm nay cho người tiêu dùng trên toàn cầu. Gần đây, Visa đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Úc bằng cách chấp thuận cho một công ty khởi nghiệp CryptoSpend của Úc phát hành thẻ ghi nợ cho khách hàng của mình để tiêu dùng thông qua tiền điện tử.