Microsoft mua lại RiskIQ của nhà cung cấp phần mềm bảo mật trong thỏa thuận 500 triệu đô la

RiskIQ sẽ giúp Microsoft phát hiện ra nhiều mối đe dọa và cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng đám mây Azure của họ và do đó giúp họ vô hiệu hóa nó trước khi tạo ra bất kỳ thiệt hại nào khác.

Vào thứ Hai, ngày 12 tháng 7, tập đoàn điện toán khổng lồ Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã công bố việc mua lại nhà cung cấp phần mềm bảo mật RiskIQ mới nhất của mình. Thỏa thuận này sẽ giúp Microsoft mở rộng dấu chân của mình trong lĩnh vực kinh doanh bảo mật.

Trong năm cuối cùng của năm 2020, tổng doanh thu cho mảng kinh doanh bảo mật của Microsoft là 10 tỷ đô la, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc mua lại RiskIQ sẽ cung cấp thêm động lực cho dòng thu nhập của nó.

Công ty khởi nghiệp an ninh mạng chuyên xác định các mối đe dọa trên nhiều cơ sở hạ tầng đám mây. Phần mềm Illuminate của nó sẽ tổng hợp các mối đe dọa trên toàn bộ hoạt động CNTT của tổ chức. Do đó, nó giúp các chuyên gia bảo mật nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề quan trọng.

Phần mềm của RiskIQ hoạt động trên nhiều nền tảng như Đám mây Azure của Microsoft và các dịch vụ dẫn đầu thị trường khác như Amazon Web Services. Phó chủ tịch phụ trách bảo mật đám mây của Microsoft, Eric Doerr, cho biết RiskIQ cũng hoạt động trên cơ sở hạ tầng tại chỗ. Anh ấy viết thêm:

“Khi các tổ chức theo đuổi sự chuyển đổi kỹ thuật số này và nắm lấy khái niệm Zero Trust, các ứng dụng, cơ sở hạ tầng và thậm chí cả các ứng dụng IoT của họ ngày càng chạy trên nhiều đám mây và môi trường đám mây lai. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm quét và phân tích internet, RiskIQ có thể giúp doanh nghiệp xác định và xử lý các tài sản dễ bị tổn thương trước khi kẻ tấn công có thể lợi dụng chúng ”.

Việc mua lại gần đây từ Microsoft diễn ra trong bối cảnh họ đang phải chiến đấu với các vấn đề an ninh mạng của riêng mình. Điều này bao gồm các khai thác gần đây của phần mềm lịch của nó cũng như trên các email Exchange Server của nó.

Các điều khoản của thỏa thuận không được Microsoft tiết lộ công khai. Tuy nhiên, trích dẫn các nguồn không xác định, một báo cáo của Bloomberg lưu ý rằng Microsoft có thể trả tới 500 triệu đô la cho RiskIQ.

Giới thiệu về RiskIQ

Được thành lập vào năm 2009, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco này sử dụng hơn 200 nhân viên. Battery Ventures và MassMutual Ventures là một số nhà đầu tư đáng chú ý trong công ty. Bài đăng trên blog từ Doerr nói rằng nguồn cộng đồng PassiveTotal của cộng đồng RiskIQ đe dọa thông tin tình báo từ khắp nơi trên thế giới.

Khả năng thông minh về mối đe dọa của RiskIQ đưa ra ngữ cảnh về nguồn gốc của “các cuộc tấn công, công cụ và hệ thống”. Điều này giúp vô hiệu hóa các cuộc tấn công một cách nhanh chóng và trong khung thời gian mong muốn. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của RiskIQ, Elias Manousos cho biết rằng họ sẽ bổ sung các giải pháp Threat Intelligence và Attack Surface của công ty vào danh mục bảo mật của Microsoft. Manousos cũng cho biết:

“Tầm nhìn và sứ mệnh của RiskIQ là cung cấp khả năng hiển thị và thông tin chi tiết về internet chưa từng có để bảo vệ và cung cấp thông tin tốt hơn cho các chương trình bảo mật của khách hàng và đối tác của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được bổ sung các giải pháp Tấn công bề mặt và Thông minh về mối đe dọa của RiskIQ vào danh mục Bảo mật của Microsoft, mở rộng và tăng cường tác động của chúng tôi. Các khả năng kết hợp của chúng tôi sẽ cho phép bảo vệ, điều tra và phản ứng tốt nhất trong lớp trước các mối đe dọa ngày nay ”.

Sự phát triển này sẽ giúp Microsoft tiến hành giám sát các mối đe dọa tích cực trên cơ sở hạ tầng rộng lớn của mình. RiskIQ là phần bổ sung mới nhất cho nhiều thương vụ mua lại của Microsoft trong năm nay.