Mức biến động của Bitcoin thấp hơn so với các loại tiền điện tử hàng đầu khác ở năm 2021

Bất chấp kích thích mới nhất được phản ánh trên thị trường Bitcoin, sự biến động thấp gần đây đã khiến thị trường Bitcoin trì trệ kể từ khi nó giảm từ mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64,8 nghìn đô la vào giữa tháng 4. Do đó, tiền điện tử hàng đầu đã tìm thấy chính mình trong một thị trường khác nhau vì nỗ lực phá vỡ mức $ 30- 40K của nó đã bị cản trở.

Mặc dù sự phục hồi gần đây được kích thích bởi tiềm năng chấp nhận thanh toán tiền điện tử của Amazon, CryptoCompare thừa nhận rằng tính biến động của BTC tương đối thấp hơn so với các loại tiền điện tử hàng đầu khác, chẳng hạn như Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Cardano (ADA). Công ty phân tích tiền điện tử giải thích:

“Sự biến động của BTC đã thấp hơn đáng kể so với 4 loại tiền điện tử hàng đầu khác vào năm 2021 với mức biến động luân phiên trung bình trong 30 ngày là 89% – tuy nhiên, nó có lợi nhuận thấp hơn để phù hợp. ETH, ADA & XRP đều ghi nhận mức biến động cao hơn – lần lượt là 121%, 148% và 187%. ”

Image

Sự biến động thấp trên thị trường BTC một phần là do lãi suất ngắn hạn giảm mạnh từ mức cao kỷ lục được ghi nhận vào tháng Hai. Ví dụ: số lượng địa chỉ nắm giữ BTC trong vòng chưa đầy một tháng đã giảm 59% vào đầu tháng này.

Nhà phân tích tiền điện tử Joseph Young tin rằng Bitcoin sẽ cần một đợt bóp ngắn lớn và một chất xúc tác mạnh mẽ để bứt phá khỏi phạm vi hiện tại. Anh ấy tuyên bố:

“Thị trường không tăng hay giảm. Nó chỉ đang củng cố. Cuộc chiến liên tục giữa FUD và các chất xúc tác tích cực. Bitcoin sẽ cần một chất xúc tác mạnh và một đợt siết ngắn lớn để bứt phá ”.

Tâm lý đám đông của Bitcoin trên Twitter trở nên lạc quan

Theo nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment,

“Đám đông Bitcoin trên Twitter lại trở nên lạc quan. Với mức tăng + 6,6% trong 24 giờ của BTC và mức giá cao nhất trong 12 ngày lên trên 34,4 nghìn đô la, bình luận đang cho thấy mức FOMO chưa từng thấy trong 6 tuần.

Image

Tâm lý đám đông tiêu cực vào giữa tháng này, được cho là sẽ kích hoạt đà tăng, dẫn đến sự bất ngờ của thị trường.

Sự biến động thấp đã gây ra sự suy yếu trong không gian tiền điện tử, bằng chứng là lĩnh vực này gần đây đã mất khoảng 98 tỷ đô la do một đợt bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Vì gần 200.000 Bitcoin đã được bao bọc trên chuỗi khối Ethereum, liệu sự biến động có nhỏ giọt đến việc phá vỡ thị trường khác nhau hiện tại hay không vẫn còn được xem xét.