Nam Phi tìm cách phân loại tiền kỹ thuật số như một sản phẩm tài chính sau vụ lừa đảo 3,8 tỷ đô la.

Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính Nam Phi đang tìm cách phân loại tiền kỹ thuật số như một sản phẩm tài chính sau vụ lừa đảo lớn 3,8 tỷ đô la. FSCA phân loại tiền tệ kỹ thuật số là sản phẩm tài chính sẽ cấp cho nó quyền tài phán đối với ngành và cho phép nó bảo vệ các nhà đầu tư đang ngày càng trở nên dễ bị tổn thương bởi những trò gian lận như vậy. Nam Phi là nạn nhân của hai vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số lớn nhất trong năm qua.

Nam Phi sẽ thắt chặt các quy định về tiền điện tử sau khi các vụ lừa đảo tiền điện tử ngày càng gia tăng.

Các nhà quản lý Nam Phi đang tìm cách thắt chặt các quy định về tiền điện tử sau khi quốc gia này chứng kiến ​​hai vụ lừa đảo lớn trong năm ngoái. Vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số đầu tiên là Mirror Trading International, được cho là đã thực hiện với hơn 170 triệu đô la khách hàng của mình. Cái mới nhất là cái lớn nhất được nêu ra. Như đã đưa tin trước đó, Africrypt được cho là đã thu về 3,8 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, những người sáng lập Africrypt đã phủ nhận những tuyên bố như vậy. Với việc các nhà đầu tư thường xuyên trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo, Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính tìm cách tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số.

Các cơ quan quản lý Nam Phi yêu cầu các nhà đầu tư tránh xa các kế hoạch làm giàu nhanh chóng.

Theo một báo cáo của IOL, FSCA đang tìm cách tuyên bố Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là các sản phẩm tài chính. Điều này sẽ cho phép nó giám sát ngành và bảo vệ các nhà đầu tư. Khi cơ quan quản lý cố gắng điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, họ yêu cầu các nhà đầu tư tránh xa các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, có thể là bằng tiền kỹ thuật số hoặc ở những nơi khác. Hầu như tất cả những kẻ lừa đảo hứa hẹn lợi nhuận cao không thực tế để thu hút các nhà đầu tư đầu tư số tiền khó kiếm được của họ và đây có thể là một cách tốt để đánh giá sản phẩm đầu tư nào có khả năng là lừa đảo.