NatWest cắt các kênh thanh toán cho Binance

“Giống như mọi người không thể tiêu tiền vào những thứ họ muốn nữa”, một người dùng Twitter lưu ý về hành động của NatWest chống lại Binance.

NatWest, một ngân hàng thương mại và bán lẻ lớn có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã chặn tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho đến khi có thông báo mới, ngân hàng xác nhận với Cointelegraph vào thứ Năm.

“Tất cả các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho Binance đã bị chặn. Chúng tôi đã hạn chế thanh toán cho Binance trong một số tuần”, người phát ngôn của NatWest cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng việc tiếp tục hỗ trợ Binance sẽ liên tục được xem xét.

Người đại diện cho biết ngân hàng đã chứng kiến ​​mức độ cao các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhắm vào khách hàng của họ trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp, đặc biệt là thông qua các trang mạng xã hội. “Chúng tôi tạm thời giảm số tiền tối đa hàng ngày mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như chặn các khoản thanh toán cho một số lượng nhỏ các công ty tài sản tiền điện tử nơi chúng tôi nhận thấy mức độ gian lận đặc biệt nghiêm trọng. Khách hàng của chúng tôi vẫn có thể chấp nhận tiền điện tử như các hình thức thanh toán, “người phát ngôn lưu ý.

Động thái này đã gây ra sự phẫn nộ trên diện rộng trong cộng đồng tiền điện tử, với nhiều khách hàng của NatWest bất mãn bày tỏ sự bất bình của họ với việc ngân hàng sẵn sàng quyết định cách tiêu tiền của họ.

Một số người đam mê tiền điện tử bày tỏ sự thất vọng với động thái của Natwest, với một người dùng Twitter nói rằng “Có vẻ như mọi người không thể chi tiền của họ cho những gì họ muốn nữa.” Một người dùng NatWest đã báo cáo thậm chí còn phàn nàn, “Tôi sẽ xóa bỏ tùy chỉnh lâu dài của mình và tôi khuyến khích những người khác làm như vậy. Tôi đã không ủy quyền cho họ thay mặt tôi đưa ra các quyết định tài chính. “

.NatWest trước đây đã hạn chế các dịch vụ tiền điện tử cho người dùng của mình. Công ty đã đưa ra giới hạn hàng ngày đối với các giao dịch mua tiền điện tử của khách hàng vào cuối tháng 6, nhắm mục tiêu đến một số sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance.

Ngân hàng đã làm theo ví dụ của Barclays, ngân hàng đa quốc gia của Anh đã bắt đầu chặn các khoản thanh toán cho Binance vào cuối tháng 6 cho đến khi có thông báo mới. Người phát ngôn của Binance sau đó đã nhấn mạnh rằng cảnh báo gần đây của Cơ quan quản lý tài chính về công ty chỉ áp dụng cho Binance Markets Limited, một pháp nhân riêng biệt với sàn giao dịch toàn cầu chính hoạt động thông qua Binance.com.