Nền tảng giao dịch NFT bóng đá Sorare đã hoàn thành Vòng tài trợ lớn nhất với 530 triệu đô la

Nền tảng NFT khởi nghiệp bóng đá Sorare được cho là sẽ huy động được 450 triệu euro (tương đương 532 triệu đô la Mỹ) trong khoản tài trợ, do SoftBank dẫn đầu.

Nền tảng giao dịch bóng đá kỹ thuật số NFT có trụ sở tại Paris, Sorare dự kiến ​​sẽ được định giá hơn 4 tỷ đô la sau khi hoàn thành vòng tài trợ quy mô lớn này. Nền tảng này sẽ trở thành công ty công nghệ kỳ lân thứ mười bảy ở Pháp. Có vẻ như khoản tài trợ này sẽ là kỷ lục lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ của Pháp.

Theo báo cáo của Business Insider hôm thứ Tư, các nhà đầu tư tiềm năng khác bao gồm quỹ châu Âu Atomico, quỹ Eurazeo của Pháp với tài sản hơn 27 tỷ USD đang được quản lý và quỹ Blisce do doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Pháp Alexandre Mars thành lập.

Vào tháng 2, công ty đầu tư mạo hiểm Benchmark, trước đó đã hỗ trợ Ebay Inc., Twitter Inc. và Uber Technologies, đã dẫn đầu số tiền khổng lồ 50 triệu đô la vào nền tảng bóng đá giả tưởng được cung cấp bởi Ethereum, Sorare trong loạt trận A.

Sorare là một trò chơi điện tử bóng đá giả tưởng được thành lập trên chuỗi khối Ethereum vào năm 2018 cho phép người dùng xây dựng đội bóng ưa thích của họ và giao dịch thẻ cầu thủ bóng đá.

Nhiều đội bóng nổi tiếng ở châu Âu, bao gồm Bayern Munich, Juventus, Real Madrid và Liverpool, đã tung ra các mã thông báo không thể thay thế (NFT) độc đáo của họ trên nền tảng của họ.

Theo báo cáo của blockchain.news vào ngày 15 tháng 6, Liên đoàn bóng đá Pháp đã tạo nên lịch sử, khi kết nối quan hệ đối tác với trò chơi bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain Sorare để tạo ra các thẻ kỹ thuật số có thể thu thập cho các cầu thủ Đội tuyển quốc gia của mình.