Ngân hàng Barclays của Vương quốc Anh hạn chế khách hàng gửi tiền đến sàn giao dịch Binance

Ngân hàng Barclays của Vương quốc Anh đã đình chỉ các khoản thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance, tuyên bố rằng họ đã đưa ra quyết định như vậy sau khi nhận được thông báo từ cơ quan quản lý dịch vụ tài chính.

Barclays, tổ chức tài chính có trụ sở tại London, đã gửi tin nhắn văn bản vào thứ Hai, ngày 5 tháng 7, cho khách hàng của mình để thông báo về thông báo này.

“Khi bạn đã thanh toán cho Binance trong năm nay, chúng tôi muốn cho bạn biết rằng chúng tôi sẽ ngừng thanh toán bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ cho họ cho đến khi có thông báo mới. Điều này nhằm giúp giữ an toàn cho tiền của bạn”, ngân hàng cho biết .

Vào ngày 26 tháng 6, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã cấm Binance cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử của mình trên thị trường Vương quốc Anh và ra lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử đình chỉ bất kỳ hoạt động kinh doanh được quy định nào của mình tại quốc gia này. Cơ quan này trích dẫn rằng các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số bị cấm kinh doanh tiền điện tử ở Vương quốc Anh.

Binance tuyên bố rằng thông báo của cơ quan quản lý tài chính không có tác động trực tiếp đến các dịch vụ tiền điện tử của nền tảng trực tuyến của họ trong thời gian đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia lập luận rằng động thái này là một phần của chiến dịch đàn áp rộng rãi hơn của các cơ quan quản lý, khi các chính phủ có hành động chống lại các dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Trong khi đó, khách hàng của Barclays đã chuyển sang mạng xã hội Twitter để bày tỏ sự không hài lòng về lệnh cấm đột ngột, trong khi một số tuyên bố cắt tài khoản của họ.

Các nhà chức trách ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử

Gần đây, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang nỗ lực kiểm soát tiền chuyển giữa tài sản tiền điện tử và các hệ thống tài chính truyền thống để giúp các ngân hàng bảo vệ khách hàng khỏi các hoạt động gian lận và ngăn chặn rửa tiền.

Động thái của Barclays diễn ra vào thời điểm các nhà chức trách ở Vương quốc Anh đang nghiên cứu mức độ mà khách hàng có thể chuyển tiền đến và từ các sàn giao dịch tiền điện tử do thiếu sự giám sát đầy đủ về quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và lo ngại về các tiêu chuẩn tuân thủ khác nhau đáng kể trao đổi.

Đối với những vấn đề hiện tại mà Binance đang gặp phải, các ngân hàng đang nỗ lực xem xét kỹ lưỡng dòng tiền của khách hàng vào các sàn giao dịch. Cho đến nay, chỉ có năm công ty tiền điện tử đã được cơ quan quản lý của Vương quốc Anh phê duyệt và đăng ký thành công bằng cách giám sát hoạt động phòng chống rửa tiền, trong khi phần lớn vẫn đang chờ đợi sự chấp thuận của họ.

Theo dữ liệu của cơ quan quản lý, khoảng 2,3 triệu khách hàng nắm giữ tài sản tiền điện tử trên khắp Vương quốc Anh, với hầu hết mọi người sử dụng các sàn giao dịch nước ngoài như Binance để giao dịch các mã thông báo như vậy. Các nền tảng toàn cầu như vậy thường không yêu cầu đăng ký với cơ quan quản lý, ngay cả khi họ có khách hàng từ Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, việc bổ sung các hạn chế và chặn đối với một số công ty nhất định được thiết lập để giảm số lượng tiền mà khách hàng có thể chuyển đến các sàn giao dịch.