Ngân hàng Jamacia sẽ triển khai một dự án thử nghiệm cho khu trung tâm của mình vào tháng 8.

Ngân hàng Jamaica (BOJ) sẽ thí điểm triển khai đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình trên các tổ chức tài chính bắt đầu từ tháng tới.

Theo các báo cáo tin tức địa phương, việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số Jamaica bị trì hoãn, lẽ ra phải bắt đầu vào tháng 5, sẽ bắt đầu với một chương trình thí điểm của Ngân hàng Thương mại Quốc gia (NCB), trong đó khách hàng sẽ được giới thiệu với loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Thống đốc Ngân hàng Jamaica Richard Byles nói rằng họ đang xem xét tất cả các khía cạnh kỹ thuật của hệ thống và có một hộp cát trong ngân hàng chứa toàn bộ cơ sở hạ tầng.

“Chúng tôi phải kiểm tra nó một cách nghiêm ngặt với tư cách là một phi công.”

Thống đốc cho biết thêm, “khi chúng tôi làm việc thông qua việc đúc kỹ thuật [quy đổi] tiền tệ, chúng tôi phải kiểm tra nó một cách nghiêm ngặt với tư cách là một thí điểm và chúng tôi sẽ thực hiện vào tháng 8”. Ngân hàng Jamaica có kế hoạch tuyển dụng thêm các ngân hàng tham gia và dần dần mở rộng việc thí điểm thành một đợt ra mắt chính thức tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của mình. Tuần trước, thống đốc phát biểu tại buổi lễ lắp đặt Câu lạc bộ Rotary nói rằng CBDC, không giống với tiền điện tử dựa trên tư nhân hơn, sẽ chỉ được bán cho các ngân hàng thương mại được cấp phép, các tổ chức nhận tiền gửi (DTI) và dịch vụ thanh toán. các nhà cung cấp được ủy quyền bởi Ngân hàng Jamaica

“CBDC hiệu quả hơn nhiều so với tiền mặt.”

“Các tổ chức tài chính sẽ đúc và bán CBDC cho các doanh nghiệp và cá nhân với tỷ giá 1 đô la tiền mặt cho 1 CBDC. Tuy nhiên, các tổ chức tài chính sẽ giữ CBDC trong tài khoản ví kỹ thuật số tại các ngân hàng tương ứng của họ để khách hàng truy cập để mua hàng hoặc nhận thanh toán từ điện thoại di động đến điện thoại di động, ”thống đốc cho biết thêm. Đồng tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ bổ sung cho việc sử dụng tiền giấy và tiền xu cũng do ngân hàng trung ương phát hành. Byles, khi nói về lợi ích của việc sử dụng CBDC, nói rằng trong hầu hết các trường hợp, nó hiệu quả hơn nhiều so với tiền mặt. Nhiều ngân hàng trung ương khác trên khắp các quốc gia cũng đang khám phá các CBDC.