Ngân hàng SoftBank của Nhật Bản dẫn đầu khoản đầu tư 200 triệu đô la vào Bitcoin Mercado của Brazil

Ngân hàng SoftBank của Nhật Bản gần đây đã đầu tư 200 triệu đô la vào sàn giao dịch tiền điện tử Mercado Bitcoin ở Brazil.

Roberto Dagnoni, Giám đốc điều hành và Chủ tịch điều hành của 2TM Group, công ty mẹ của Mercado Bitcoin, tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền điện tử có kế hoạch sử dụng tiền để tăng cường hoạt động kinh doanh, cải thiện các dịch vụ tiền điện tử và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tiền điện tử ở Brazil.

Khoản đầu tư này được coi là khoản đầu tư lớn nhất được huy động thông qua vòng gọi vốn Series B trong lịch sử của Mỹ Latinh và khoản đầu tư lớn nhất của SoftBank vào một công ty tiền điện tử ở Mỹ Latinh. Nhóm 2TM tuyên bố rằng định giá của họ đạt 2,1 tỷ đô la là kết quả của khoản đầu tư đó.

Khoản đầu tư của Softbank diễn ra khi sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tài sản tiền điện tử tăng lên trong bối cảnh các cơ quan quản lý ở Nhật Bản, Anh và Trung Quốc áp đặt các cuộc đàn áp. Những cuộc đàn áp như vậy đã dẫn đến dòng chảy của các quỹ và sản phẩm đầu tư tiền điện tử trong vài tuần trước đó.

Tuy nhiên, Dagnoni không bị lay chuyển bởi cuộc đàn áp gần đây đối với tài sản tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Reuters, Dagnoni nói: “Chúng tôi là những người tin tưởng mạnh mẽ vào các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử.”

Dagnoni cho biết thêm: “Nền tảng này khá tích hợp. Vì vậy, quyền lưu ký là rất quan trọng trong việc giải phóng sức mạnh của thị trường tổ chức. Chúng tôi cũng đang xem xét việc mở rộng khu vực ở Latam và mở rộng thông qua M&A (mua bán và sáp nhập).”

Mercado Bitcoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Brazil. Nó thành lập hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình vào năm 2013. Kể từ đó, công ty đã có sự phát triển đáng kể, với 2,8 triệu khách hàng trong năm nay, hơn 70% tổng số nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán của Brazil.

Ước tính có khoảng 700.000 khách hàng mới đã tạo tài khoản để sử dụng các dịch vụ tiền điện tử của Mercado Bitcoin từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay. Khối lượng giao dịch tại Mercado Bitcoin đã tăng lên 5 tỷ đô la trong năm tháng đầu năm nay, do đó vượt qua toàn bộ khối lượng trong bảy năm đầu tiên hoạt động kinh doanh.

Các vòng tài trợ tiền điện tử đang mưa

Trong khi các mã thông báo tiền điện tử ảnh hưởng đáng kể đến các hệ thống tài chính và ngân hàng truyền thống, chẳng hạn như các khoản đầu tư tăng lên trong những tháng gần đây. Toàn bộ giá trị thị trường của tài sản tiền điện tử đang tăng lên đạt 2 nghìn tỷ đô la, có thể lớn hơn mức vốn hóa thị trường của Microsoft, Google và Amazon.

Bất chấp sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây, những tên tuổi lớn như PayPal, Goldman Sachs, JPMorgan, Morgan Stanley và những người khác đã nghiêm túc tham gia và đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Morgan Stanley và Goldman Sachs đã trở thành những ngân hàng hàng đầu ở Mỹ cung cấp cho những khách hàng giàu có quyền truy cập trực tiếp vào các dịch vụ Bitcoin.

Trong khi đó, sự phổ biến của công nghệ blockchain đã phát triển đáng kể và thu hút nhiều nhà đầu tư tiền điện tử và quỹ mạo hiểm hơn vào thị trường tiền điện tử. Do sự phổ biến của tiền điện tử, công nghệ blockchain được coi là đang di chuyển ra khỏi thị trường tiền điện tử và được các ngành công nghiệp khác đón nhận. Do đó, các tổ chức và công ty mạo hiểm đang gấp rút thử vận ​​may của họ trong việc tài trợ tiền điện tử. Nguồn vốn như vậy hỗ trợ các công ty tiền điện tử mở rộng hoạt động của họ và mang lại cho họ lợi thế để thử thực hiện các hoạt động mới.