Ngân hàng Thái Lan cảnh báo chống lại việc sử dụng các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) cảnh báo không nên sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trong nước.

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ bởi tổ chức tài chính đỉnh cao vào thứ Năm, bà Siritida Panomwon Na Ayudhya, Trợ lý Thống đốc Chính sách Hệ thống Thanh toán và Nhóm Công nghệ Tài chính, cho biết ngân hàng đã theo dõi sự gia tăng ngày càng tăng của các tài sản non trẻ như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) ) đối với thương mại điện tử, một sự phát triển mà ngân hàng không khỏi lo lắng.

Siritida nhắc lại rằng tiền ảo không được đấu thầu hợp pháp ở Thái Lan. Việc sử dụng chúng có thể khiến người nhận tiền điện tử đối mặt với một số rủi ro nhất định, từ biến động giá đến trộm cắp mạng và rửa tiền, trong số những rủi ro khác.

“Một số tài sản kỹ thuật số là công cụ đầu tư, trong đó các nhà đầu tư phải hiểu rõ rủi ro khi nắm giữ. BOT không hỗ trợ việc sử dụng tài sản kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, một quan điểm nhất quán với nhiều tổ chức và cơ quan quản lý quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), ”thông cáo báo chí của BOT viết.

BOT cũng nhấn mạnh rằng nó được thiết lập để thực hiện các biện pháp kết hợp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để đảm bảo rằng tiền điện tử không gây rủi ro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và toàn bộ hệ sinh thái tài chính. Một trong những cách mà ngân hàng hy vọng đạt được điều này là tăng cường theo đuổi Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và tạo điều kiện cho việc sử dụng các loại stablecoin sáng tạo và được quản lý.

Bên cạnh Thái Lan, Trung Quốc cũng được biết đến là nước duy trì lập trường nghiêm khắc đối với tiền kỹ thuật số. Trong khi các quốc gia khác duy trì cảnh báo bằng lời nói đối với tiền điện tử, các nhà chức trách Trung Quốc hiện đang thực thi lệnh cấm toàn diện đối với khai thác Bitcoin và altcoin, cũng như các hoạt động giao dịch khác.

Cuộc đấu tranh về tiền tệ kỹ thuật số giữa các cơ quan quản lý vẫn còn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với sự đón nhận của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, nhiều người kỳ cựu trong ngành tin rằng thời của tiền điện tử đã đến.