Nghiên cứu của Fidelity cho thấy 70% các nhà đầu tư tổ chức đang chú ý đến thị trường tiền điện tử

Bất chấp việc đầu tư của tổ chức vào thị trường tiền điện tử đang bốc hơi, một nghiên cứu do Fidelity Digital Assets thực hiện đã phát hiện ra rằng 70% các nhà đầu tư tổ chức vẫn để mắt đến lĩnh vực này trong tương lai.

Biến động giá được coi là trở ngại lớn nhất đối với những người mới tham gia, tiếp theo là việc thiếu các nguyên tắc cơ bản cần thiết để đánh giá giá trị và những lo ngại xung quanh việc thao túng thị trường, theo Reuters, trích dẫn nghiên cứu của Fidelity.

Tuy nhiên, biến động giá không phải là điều mới mẻ đối với thị trường tiền điện tử, bằng chứng là Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 30% giá trị trong một ngày để đạt mức thấp nhất là 30 nghìn đô la vào ngày 19 tháng 5 từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) giá $ 64,8K được ghi nhận vào giữa tháng 4.

Do đó, nó cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức mới trong không gian tiền điện tử đang giữ ngón tay để xem sự biến động giá diễn ra như thế nào. Trong khi đó, khoảng 90% đang chú ý đến đầu tư tiền điện tử trong 5 năm tới.

Nghiên cứu ghi nhận:

“Khoảng 90% những người quan tâm đến việc đầu tư vào tương lai cho biết họ mong đợi danh mục đầu tư của công ty hoặc khách hàng của họ sẽ bao gồm các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số trong vòng 5 năm tới”.

Ngoài ra, hơn một nửa trong số 1.100 nhà đầu tư tổ chức được khảo sát từ tháng 12 đến tháng 4 đã tiết lộ rằng họ sở hữu các khoản đầu tư tiền điện tử. Những người được phỏng vấn bao gồm các quỹ đầu cơ kỹ thuật số và truyền thống, các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, các cố vấn tài chính và các khoản tài trợ, và các văn phòng gia đình.

Nhà phân tích thị trường Lark Davis gần đây đã tuyên bố rằng số tiền mà các tổ chức và công ty đầu tư vào thị trường BTC chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng dự trữ tiền mặt của họ. Ông lưu ý rằng các công ty giao dịch công khai có khoảng 10 nghìn tỷ dự trữ tiền mặt, trong đó gần 6 tỷ đã được đầu tư vào Bitcoin. Do đó, trong số 41.000 công ty giao dịch công khai, có ít hơn hai chục công ty đã nắm giữ vị trí của BTC.