NGO thông báo kế hoạch sử dụng NFTs để đưa hình ảnh của những nạn nhân của nạn đói gây ra bởi chiến tranh Tigray ở Ethiopia

Một tổ chức phi chính phủ (NGO), Save Tigray, đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng số tiền thu được từ việc bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) để hỗ trợ mục tiêu ngăn chặn nạn đói ở vùng Tigray bị chiến tranh tàn phá của Ethiopia. Theo Save Tigray, NFTs, “dựa trên các bức ảnh được giải thích về thảm kịch,” sẽ được bán trên thị trường NFT của tổ chức từ thiện.

Tạo NFT dựa trên những hình ảnh về Bi kịch

Theo một tuyên bố được công bố vào ngày 13 tháng 7 năm 2021, số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được quyên góp cho các tổ chức bao gồm Chương trình Lương thực Thế giới, Ủy ban Cứu hộ Quốc tế, UNICEF và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em.

Cũng trong tuyên bố, Save Tigray’s Mirna Saraswati giải thích cách tổ chức phi chính phủ chuyển sang ý tưởng gây quỹ thông qua bán NFTs. Saraswati giải thích:

Năm ngoái, chúng tôi đã lên kế hoạch tạo NFT từ Nghệ thuật Thương mại Công bằng do phụ nữ từ Tigray tạo ra. Nhưng sự bùng nổ của cuộc chiến vào tháng 11 đã đặt dấu chấm hết cho những kế hoạch đó. Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi đang tạo NFT dựa trên các bức ảnh được giải thích về thảm kịch. Chúng tôi sẽ bán chúng trên thị trường NFT của chúng tôi và quyên góp số tiền thu được như nhau cho bốn nhóm.

Vào đầu tháng 11 năm 2020, một cuộc xung đột vũ trang giữa các lực lượng chính phủ Ethiopia chống lại phiến quân Tigray đã nổ ra. Kể từ đó, cuộc xung đột – vốn cũng thu hút sự tham gia của lực lượng từ nước láng giềng Eritrea – đã khiến 1,8 triệu người đứng trước bờ vực đói kém. Theo UNICEF, cuộc xung đột này đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người.

NFT tiết kiệm năng lượng

Trong khi đó, các nhà tổ chức của Save Tigray cho biết họ đang hy vọng “sử dụng dự án Tigray làm nguyên mẫu để sau này có thể tạo ra các dự án tương tự nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, bất công chủng tộc, bệnh tật và các vấn đề khác”. Liên quan đến năng lượng bị cáo buộc không hiệu quả của các tài sản kỹ thuật số được neo vào blockchain, COO Savannah Partridge của Save Tigray cho biết:

“Chúng tôi đã giải quyết được vấn đề lớn nhất liên quan đến chúng, đó là việc sử dụng năng lượng. Nền tảng của chúng tôi sử dụng ít năng lượng hơn 10 triệu lần so với nền tảng dựa trên Etherium tiêu chuẩn. ”