Người đồng sáng lập Dogecoin chỉ trích thế giới tiền điện tử và các quốc gia được quản lý bởi các Cartel mạnh mẽ

Trong một cơn bão gần đây, người đồng sáng lập Dogecoin, Jordan Palmer, tuyên bố rằng anh ấy sẽ không quay lại thế giới tiền điện tử. Palmer đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt về ngành công nghiệp tiền điện tử, gọi nó là “siêu tư bản” và được quản lý bởi “các tập đoàn quyền lực” gồm những nhân vật giàu có. Palmer đã tạo ra Dogecoin cùng với Billy Markus vào năm 2013 như một trò đùa, làm trò cười cho cộng đồng tiền điện tử.

Người đồng sáng lập Dogecoin muốn đánh bại ngành công nghiệp tiền điện tử

Người đồng sáng lập Dogecoin, Jordan Palmer, thực sự thất vọng về con đường mà ngành công nghiệp tiền điện tử đã đi. Trong một tweetstorm gần đây, lập trình viên người Úc đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt về thế giới tiền điện tử. Palmer nói rằng anh ấy sẽ không trở lại hoặc hòa nhập vào các vòng kết nối tiền điện tử vì những gì ngành công nghiệp đại diện cho bây giờ. Tương tự, cha đẻ của Dogecoin đã chỉ trích một số đặc điểm chính của những gì một số tiền điện tử tuyên bố là. Ông tuyên bố tiền điện tử là:

… Công nghệ siêu tư bản của cánh hữu được xây dựng chủ yếu để khuếch đại sự giàu có của những người ủng hộ nó thông qua sự kết hợp của việc tránh thuế, giảm bớt sự giám sát quy định và sự khan hiếm được thực thi một cách giả tạo.

Palmer cũng chỉ trích mạng lưới tiếp thị đằng sau ngành công nghiệp tiền điện tử, mà theo ông là thích các cá nhân gặp khó khăn về tài chính, khiến họ đầu tư tiền tiết kiệm với hy vọng kiếm được một khoản tiền nhanh chóng. Về chủ đề này, Palmer cho biết ngành công nghiệp đòn bẩy:

… Mạng lưới các mối quan hệ kinh doanh mờ ám, những người có ảnh hưởng đã mua và các phương tiện truyền thông trả tiền để chơi để duy trì một kênh “làm giàu nhanh chóng” đình đám được thiết kế để lấy tiền mới từ những người tuyệt vọng và ngây thơ về tài chính.

Để kết luận, Palmer đã nhấn mạnh ý tưởng rằng tiền điện tử là phi tập trung, nhấn mạnh:

Bất chấp những tuyên bố về tính ‘phi tập trung’, ngành công nghiệp tiền điện tử được kiểm soát bởi một tập đoàn hùng mạnh gồm những nhân vật giàu có, những người theo thời gian đã phát triển để kết hợp nhiều tổ chức tương tự gắn liền với hệ thống tài chính tập trung hiện có mà họ được cho là sẽ thay thế.

Dogecoin là một trò đùa

Jordan Palmer không bao giờ quá thích tiền điện tử. Đối với anh ta, Dogecoin là một trò đùa, một đồng xu giả bắt nguồn từ một meme vào năm 2013. Trong mọi trường hợp, anh ta luôn chỉ trích những lời khen ngợi ngu xuẩn và thiếu phê bình mà anh ta thấy những người đề xuất bitcoin dành cho đồng tiền này. Vì lý do này, Palmer đã nói rằng bitcoin nên có một giá trị gắn liền với giá trị mà nó cung cấp cho xã hội. Nói tóm lại, anh ta coi giá trị này là thiếu sót.

Tuy nhiên, Palmer có điểm chung với những người ủng hộ tiền điện tử ban đầu: thái độ coi thường của ông đối với hệ thống tài chính truyền thống. Về cơ bản, Palmer cho rằng các nhà đầu tư tổ chức này có thể lật ngược lợi ích thực sự của tiền điện tử và biến chúng thành tiền fiat đơn thuần. Palmer gợi ý về khả năng này, đồng thời tuyên bố các ngân hàng có quyền thực hiện một cuộc tiếp quản thù địch đối với Bitcoin vào năm 2018. Và theo một số nhà phân tích, điều này đã xảy ra.