Người Mỹ ngày càng đầu tư vào tiền điện tử ngay cả trong thời kỳ suy thoái

Ngược lại, ở Mỹ, mọi người dường như tin tưởng vào tiền điện tử hơn, đồng thời thiếu thông tin về nó.

Theo dữ liệu được thu thập bởi “nền tảng hỗ trợ thông tin chi tiết theo thời gian thực” Civic Science chỉ ra, kể từ đầu năm, số lượng người đầu tư vào tiền điện tử đã tăng lên, từ 9% vào tháng 1 lên 17% vào tháng 7, trên 35.098 phản hồi. Tỷ lệ những người có ý định đầu tư cũng tăng từ 7% lên 11%.

Đồng thời, khi số lượng nhà đầu tư tăng lên, một “phần đáng kể” của dân số nói chung vẫn không chắc chắn về tiền điện tử là gì. Điều đó cho thấy, đáng chú ý là, “những lo ngại về tính hợp pháp và sự biến động của nó đã đi ngang hoặc cho thấy sự suy giảm đáng kể kể từ khi CivicScience lần đầu tiên bắt đầu theo dõi dữ liệu vào tháng 4 năm nay.”

Kể từ ngày 9 tháng 5, tỷ lệ số người được ghi lại nói rằng họ không hiểu về tiền điện tử đã tăng từ 23% đến 28%. Tuy nhiên, sau đó nó đã tăng lên. So với những con số này, giữa tháng Bảy đã chứng kiến ​​một tỷ lệ phần trăm là 36%.

Các lý do khác để không đầu tư vào tiền điện tử bao gồm không nghĩ rằng tiền điện tử là hợp pháp (tỷ lệ phần trăm đã giảm trong hai tháng), không biết cách đầu tư (tỷ lệ phần trăm trong số đó cũng giảm), cũng như sự biến động của tiền điện tử và không có tài chính khả năng đầu tư (tỷ lệ phần lớn không thay đổi).

Civic Science nhận thấy rằng “vấn đề đối với các tổ chức tài chính chính thống, những người có thể muốn giới thiệu tiền điện tử của riêng họ hoặc loại cung cấp blockchain khác, là gần một phần tư dân số nói chung quan tâm đến tiền điện tử như một giải pháp thay thế từ cả sự tham gia của chính phủ và các điều kiện kinh tế bất lợi (chẳng hạn như suy thoái hoặc giám sát quản lý). “

Một lần nữa, chính xác hơn, khi nói đến lý do chính để đầu tư vào tiền điện tử nếu họ làm như vậy, trong số 3.168 câu trả lời, 26% trích dẫn đầu tư tăng trưởng dài hạn, tiếp theo là 24% cho biết đầu tư ngắn hạn.

Tiền điện tử được quản lý chặt chẽ hơn có thể mang lại nhiều người từ 55 tuổi trở lên, những người hiện ít có khả năng đầu tư hoặc có ý định đầu tư vào tiền điện tử nhất. Nhóm nhân khẩu học này “quan tâm nhiều hơn” đến công nghệ như một cơ hội tăng trưởng ngắn hạn, hơn là vì các lợi ích kỹ thuật của nó, chẳng hạn như giao dịch nhanh chóng hoặc độc lập khỏi ảnh hưởng của chính phủ.

Theo bảng xếp hạng, nhóm tuổi trẻ nhất, 18-24, hầu hết quan tâm đến đầu tư tăng trưởng dài hạn (37%), “cho thấy sự thiếu quan tâm đến tính chất biến động mạnh của nó.”

“Vì vậy, trong khi các nhà đầu tư lớn tuổi về cơ bản muốn tiền điện tử trở thành một loại tài sản cổ phiếu (và có lẽ nhận thức nó theo cách đó), các nhà đầu tư trẻ tuổi muốn đầu tư nhỏ thành tài sản theo thời gian”, báo cáo cho biết. “Cả hai nhu cầu này đều có thể được đáp ứng tốt với việc cung cấp blockchain tiềm năng của một tổ chức tài chính lớn.”

Dân số nói chung cũng đã thể hiện sự tích cực hơn đối với ý tưởng về tiền điện tử như một giải pháp tiềm năng cho tiền không có ngân hàng. Trong số 9.665 phản hồi, 13% đồng ý với ý kiến ​​này vào tháng Bảy, so với 10% vào tháng Tư. ‘Có thể’ cũng tăng 5 điểm phần trăm lên 30%, trong khi ‘không’ giảm từ 66% xuống 58% trong cùng khoảng thời gian.

“Và chia nhỏ dữ liệu theo độ tuổi và thu nhập, chúng tôi thấy rằng những người trẻ hơn và những người ít giàu hơn thậm chí còn lạc quan hơn về tiềm năng tiền điện tử thay đổi cấu trúc của ngành dịch vụ tài chính”, báo cáo lưu ý.

Kết luận của nó là tiền điện tử “chắc chắn có một vị trí trong số các tổ chức tài chính và ngân hàng truyền thống, miễn là nó được phát triển theo đúng cách và phục vụ cho những khách hàng có nhiều khả năng muốn sử dụng nó.”