Người quản lý quỹ cho biết khoản quyên góp $ 1 tỷ SHIB của Buterin khó có thể rút ra tiền mặt

Nhận ra khoản quyên góp 1 tỷ đô la của Vitalik Buterin bằng đồng xu Shiba Inu cho Quỹ cứu trợ tiền điện tử COVID ở Ấn Độ hóa ra là một quá trình như mê cung đối với người tạo ra quỹ.

Chỉ 20 triệu đô la trong số 1 tỷ đô la tiền điện tử mà người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 ở Ấn Độ cho đến nay đã được chuyển thành tiền mặt và phân phối cho những người nhận viện trợ. Tìm hiểu lý do tại sao quá trình này không dễ xảy ra như người dùng tiền điện tử hy vọng là trọng tâm của cuộc phỏng vấn gần đây với người sáng lập quỹ, Sandeep Nailwal.

Độc giả của Cointelegraph sẽ nhớ lại rằng vào tháng 5 này, quyết định của Buterin thanh lý một số vị trí meme coin của mình và quyên góp số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện khác nhau đã khiến họ hoảng sợ và ngưỡng mộ trước những sự giúp đỡ bình đẳng.

Đầu tiên, sự hoảng sợ xảy ra giữa những nhà giao dịch vội vàng chốt lợi nhuận của họ trong bối cảnh giá sụp đổ mà việc bán tháo của Buterin chắc chắn đã kích hoạt – cụ thể là trong các mã thông báo phổ biến trước đây Shiba Inu (SHIB) và Dogelon Mars (ELON), mà mỗi người đều nhìn thấy nó giảm giá hơn 40%.

Tuy nhiên, ngay cả trong số các nhà giao dịch, đã có một số công nhận rằng việc giảm giá ảnh hưởng đến những đồng tiền được thổi phồng mạnh mẽ này sẽ cung cấp một số thời gian nghỉ ngơi khỏi việc tăng chi phí giao dịch trên mạng Ethereum. Hơn nữa, khi có thông tin cho rằng Buterin đã quyên góp số tiền thu được cho một số tổ chức từ thiện – Gitcoin, Give Well và Quỹ cứu trợ tiền điện tử COVID của Ấn Độ – nhiều người trong cộng đồng đã hoan nghênh động thái này, đặc biệt là khi Ấn Độ đang hứng chịu làn sóng COVID nguy hiểm và chưa từng có. -19 bệnh nhiễm trùng.

Tuy nhiên, một vài tháng sau, người sáng lập Quỹ cứu trợ COVID Ấn Độ đã chia sẻ một số khó khăn liên quan đến việc rút tiền mặt từ khoản đóng góp hào phóng của Buterin. Cho đến nay, chỉ 20 triệu đô la đã được thanh toán, với 20 triệu đô la nữa được lên kế hoạch cho tương lai gần.

Người sáng lập quỹ, Sandeep Nailwal, người cũng đồng sáng lập Polygon (trước đây là Matic), nói với các phóng viên rằng một số sự chậm trễ là do sự thận trọng của anh ấy và mong muốn đảm bảo quỹ đến được với các tổ chức cơ sở một cách minh bạch – đến những nơi họ cần gấp nhất. Để đạt được mục tiêu này, anh ta có kế hoạch thuê một kiểm toán viên có uy tín để giúp giám sát quá trình này khi nó tiếp tục.

Hơn nữa, do sự sụp đổ về giá mà hoạt động thanh lý của Buterin được kích hoạt, giá trị 1 tỷ đô la ban đầu mà 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu đại diện tại thời điểm bán chúng sớm giảm đi khoảng 50%. Nailwal đã ước tính tổng giá trị cuối cùng của họ có thể vào khoảng 400 triệu đô la.

Việc giải ngân các khoản tiền cũng đi ngược lại một núi băng đỏ, với yêu cầu tuân thủ Đạo luật quy định về đóng góp nước ngoài của Ấn Độ vì các mã thông báo được chuyển đổi thành đô la và sau đó là rupee. Khoảng 80% đã được chuyển đổi cho đến nay.

Khi chúng dần trôi qua, các quỹ tiền điện tử được cho là sẽ được phân phối cho các nhà phân phối thực phẩm trên toàn quốc và một tổ chức đang làm việc để thành lập các khu chăm sóc đặc biệt nhỏ cho bệnh nhân COVID-19 ở vùng nông thôn Ấn Độ.

Khi tiếp tục với quy trình rườm rà này, Naiwal cũng bày tỏ lo ngại về viễn cảnh một làn sóng nhiễm trùng thứ ba trong nước, vốn đã báo cáo số người chết chính thức là hơn 400.000 người. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy con số thực có thể lên tới 4 triệu.

Trước meme coin, Buterin cũng đã gửi 100 Ether và 100 Maker vào quỹ của Naiwal, trị giá lần lượt là 220.000 đô la và 400.000 đô la vào thời điểm đó.