Nhà phân tích: ‘Sự điều chỉnh của Bitcoin rất giống với năm 2013 – BTC có thể vẫn còn bị mắc kẹt ở mức $30K trong một thời gian dài’

Nhà cung cấp phân tích Ecoinometrics đã xuất bản một tweetstorm cho thấy vòng xoáy đi xuống hiện tại từ mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin là một trong những “đợt giảm giá dài nhất mà bitcoin đã phải đối mặt trong một thị trường tăng giá sau một nửa”. Hơn nữa, cùng ngày, nhà phân tích và kinh tế học, Julio Moreno, đã nhấn mạnh trong một bài đăng trên blog gần đây rằng “đối với bitcoin, sự biến động là bạn của bạn”.

Nhà phân tích thảo luận về đợt giảm giá dài thứ hai của Bitcoin trước khi giá tiếp theo biến động

Hầu hết mọi người trong ngành đều hiểu rằng giá bitcoin (BTC) đã có những ngày tốt hơn và nhiều khán giả đang tự hỏi khi nào tài sản tiền điện tử sẽ phục hồi. Thực tế của vấn đề là, chúng tôi thực sự không biết, nhưng mọi người tận dụng các mẫu biểu đồ trước đó từ các thị trường tăng trưởng trước đó và đã đo lường một số khoảng thời gian.

Trong thời gian gần đây, Bitcoin.com News đã xuất bản ít nhất hai báo cáo thị trường cho thấy các nhà đầu cơ tin rằng đợt tăng giá này giống với hành động diễn ra vào năm 2013. Theo nhà cung cấp phân tích Ecoinometrics, đợt suy thoái hiện tại là đợt giảm dài thứ hai kể từ năm 2013 và có thể còn nhiều thời gian hơn trên đồng hồ.

Analyst: 'Bitcoin Correction Very Similar to 2013 — BTC May Remain Stuck at $30K for a While'
Vẽ biểu đồ thông qua Ecoinometrics trên Twitter.

“Bitcoin sau khi giảm giá [vào] ngày 17 tháng 7 năm 2021,” Ecoinometrics đã tweet. “431 ngày sau khi giảm một nửa lần thứ 3 [và] BTC ở mức 31.678 đô la. Một tuần nữa bị mắc kẹt trong đợt giảm giá này, 95 ngày kể từ mức ATH cuối cùng, mức đáy -55% dưới ATH và sự biến động tiếp tục giảm, ”nhà phân tích nhấn mạnh thêm:

Đây là một trong những đợt giảm giá dài nhất mà bitcoin đã phải đối mặt trong một thị trường tăng giá sau một nửa. Nhưng 95 ngày vẫn chỉ là một nửa thời gian của đợt giảm giá lớn của năm 2013… Về quỹ đạo giá, sự điều chỉnh này cũng có vẻ rất giống với năm 2013. Nếu chúng ta tiếp tục như vậy, BTC sẽ vẫn bị mắc kẹt quanh mức 30 nghìn đô la trong một thời gian.

Nhà phân tích cũng nói thêm rằng mức độ biến động trong một tháng của bitcoin cũng giảm nhưng “nói về lịch sử, nó không phải là đặc biệt thấp.”

“Vì vậy, từ quan điểm đó, phạm vi giao dịch có thể duy trì khá chặt chẽ trong thời gian dài hơn,” Ecoinometrics kết luận.

‘Trong Bitcoin, sự biến động là người bạn của bạn’

Nhà phân tích và kinh tế học Julio Moreno đã đồng ý với đánh giá biến động của Ecoinometrics và đã chia sẻ một bài đăng trên blog gần đây mà ông đã viết về sự biến động của bitcoin. Báo cáo của Moreno giải thích cách mọi người cố gắng làm mất uy tín của bitcoin trước sự biến động giá và nghiên cứu của anh ấy đặt câu hỏi liệu “sự biến động [có] là một điều tồi tệ hay không”.

Nhà phân tích lưu ý trong báo cáo của mình rằng anh ta không tin rằng sự biến động nhất thiết là một điều xấu. “Tôi sẽ nói là không, vì nó tăng trong mỗi chu kỳ cùng với sự tăng giá. Khi nào giá bitcoin biến động hơn? Chủ yếu là ở đỉnh thị trường, sau khi tăng giá đáng kể, ”báo cáo của Moreno nhấn mạnh. Báo cáo biến động bitcoin của anh ấy kết luận:

Những thay đổi trong sự biến động giá của bitcoin ngụ ý gì về xu hướng tương lai của nó? Tích lũy đã tốt hơn ở mức độ biến động thấp và điều này thường đạt được trước khi có sự biến động giá lớn.