Nhà phát minh Bitcoin tự xưng Jörg Molt bị bắt vì bị cáo buộc gian lận lương hưu tiền điện tử

Vào năm 2019, một người đàn ông có mái tóc giống Fabio bước vào thị trường tiền điện tử với những tuyên bố đáng ngờ khi anh ta nói với một loạt người mà anh ta đã giúp đồng sáng lập việc tạo ra Bitcoin. Nhà phát minh Bitcoin tự xưng tên là Jörg Molt không chỉ đưa ra một “Trường học Satoshi” mà còn bị cáo buộc đã thực hiện một số trò gian lận. Tờ Bild đưa tin người đàn ông 48 tuổi đã bị cảnh sát Bavaria bắt giữ tại sân bay Frankfurt vì cáo buộc gian lận.

Nhà phát minh Bitcoin tự xưng Jörg Molt bị bắt ở Frankfurt

Jörg Molt từng tuyên bố anh ấy đã giúp phát minh ra Bitcoin và cũng nói rằng anh ấy là bạn tốt với Andreas Antonopoulos sau một lần xuất hiện hoang dã tại hội nghị WCC Vegas Blockchain Week 2019. Molt được cho là đã đi vòng quanh hội nghị ở Las Vegas và tuyên bố là nhà đồng phát minh ra Bitcoin. Sau khi câu chuyện lan truyền, Antonopoulos đã phủ nhận những tuyên bố của mình và nhấn mạnh rằng anh ta hoàn toàn không biết Molt.

“Rõ ràng, một người Đức tên là‘ Jörg Molt ’đã khoe một bức ảnh tự sướng chụp với tôi và nói với mọi người rằng chúng ta là bạn – Đây là một LỜI NÓI DỐI,” Antonopoulos đã tweet vào thời điểm đó. “Tôi hoàn toàn không biết anh ấy – tôi đã nghe từ những người khác rằng anh ấy tuyên bố là người sáng lập Bitcoin và có hàng nghìn BTC – MỘT NGƯỜI DỐI TRÁ.”

Self-Proclaimed Bitcoin Inventor Jörg Molt Arrested for Alleged Crypto Pension Fraud
Jörg Molt được biết đến với cái tên chuyên nghiệp là DJ Sun Love ở Đức.

‘DJ Sun Love’ đã bắt đầu quỹ hưu trí bằng Bitcoin và đóng cửa cửa hàng vào năm 2020

Molt đang bị buộc tội lừa đảo 50 người với giá 2,14 triệu đô la với một kế hoạch được đặt tên là dự án “Bitcoin Pension”. Molt, cũng là một DJ nổi tiếng ở Đức, đã nói với các nhà đầu tư rằng số tiền mà anh ta thu được sẽ được chuyển cho các thợ đào BTC ở Thụy Điển. 40% số tiền được cho là được giữ trong một tài khoản an toàn nhưng vào năm 2020, Bitcoin Pension đã ngừng hoạt động và các nhà đầu tư gọi đó là một trò lừa đảo.

Các nhà điều tra tuyên bố Satoshi tự xưng đã không đầu tư tiền vào khai thác và anh ta đang bị buộc tội vì những lời hứa mang lại lợi nhuận lớn. Trở lại năm 2019, trong sự kiện Tuần lễ chuỗi khối WCC Vegas, Molt đã nói với mọi người rằng anh ta nắm giữ hơn 250.000 bitcoin. Tuy nhiên, bất chấp những tuyên bố của Molt, vợ cũ của anh ta đã quay một video trên Youtube khẳng định Molt thậm chí không sở hữu máy tính vào năm 2008 khi mạng Bitcoin ra mắt.